Philips Lighting đổi tên mới là Signify

Philips Lighting đổi tên mới là Signify

Signify (Euronext: LIGHT), Tập đoàn đứng đầu thế giới trong lĩnh vực chiếu sáng, vừa chính thức công bố tên công ty mới sau khi hoàn tất sửa đổi bổ sung những văn bản liên quan đến việc chuyển đổi từ Philips Lighting N.V sang Signify N.V. Signify trở thành tên pháp nhân mới của Philips Lighting bắt đầu từ ngày 16-5-2018.

Thêm gói tín dụng ưu đãi 4.000 tỉ đồng từ SHB

Thêm gói tín dụng ưu đãi 4.000 tỉ đồng từ SHB

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, từ nay đến 31-12-2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Kinh doanh đột phá” dành cho khách hàng cá nhân vay Sản xuất kinh doanh với tổng hạn mức chương trình là 4.000 tỉ đồng. Chương trình áp dụng tại tất cả các điểm giao dịch của SHB trên toàn quốc.

Kỹ sư IT càng ngày càng có "giá"

Kỹ sư IT càng ngày càng có "giá"

(TBKTSG Online) - Dưới tác động của số hóa, lao động trong ngành công nghệ thông tin sẽ ngày càng khan hiếm và đây cũng là ngành có mức tăng trưởng nhiều nhất, 26%. Trong khi những ngành như hành chính, sản xuất, tài chính kế toán lại có tốc độ tăng chậm.

10 doanh nghiệp thành lập mới thì có 6 ra đi

10 doanh nghiệp thành lập mới thì có 6 ra đi

(TBKTSG Online) - Dù đã có nhiều cam kết hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp tư nhân vẫn có xu hướng nhỏ về quy mô, yếu về "sức khỏe" và còn chịu nhiều thiệt thòi so với khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI).

Hội thảo “Gặp gỡ UBND tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư tiềm năng năm 2018”

Hội thảo “Gặp gỡ UBND tỉnh Quảng Bình và các nhà đầu tư tiềm năng năm 2018”

Để chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018, cùng với hai Hội thảo xúc tiến đầu tư tại Philippines và Singapore, ngày 15-6-2018, tại Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội thảo gặp gỡ UBND tỉnh Quảng Bình với các nhà đầu tư tiềm năng năm 2018. Gần 100 đại biểu tham dự Hội thảo, trong đó tỉnh Quảng Bình có 15 đại biểu, gần 50 doanh nghiệp và nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam như: EVN, Vinatext, Vingroup, FLC, Hanoitourist, Vietravel, FPT, C.E.O, Eurowindow Holding, TMS…

Tránh nguy cơ “nhân dân tệ hóa” nền kinh tế Việt Nam

Tránh nguy cơ “nhân dân tệ hóa” nền kinh tế Việt Nam

(TBKTSG) - Kể từ năm 2016 đến nay, ngành du lịch Việt Nam đã đạt những kết quả được xem là thần kỳ. Tăng trưởng bình quân khách du lịch quốc tế lên tới gần 30% trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017. Kết quả này có được là nhờ vào sự đóng góp rất lớn của khách du lịch đến từ Trung Quốc. Theo đó, số lượng khách Trung Quốc đạt trên 4 triệu, tăng tới 49% so với năm 2016 và chiếm 31% trong tổng số lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2017.

Hơn 200 tỉ đồng cho khởi nghiệp xanh

Hơn 200 tỉ đồng cho khởi nghiệp xanh

(TBKTSG Online) - Để giúp những cá nhân đang có những ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nhưng không thể làm do thiếu vốn, một nhóm các nhà đầu tư đã cam kết dành ra 200 tỉ đồng để hỗ trợ thông qua Chương trình Khởi nghiệp xanh.

DNNN tìm cách dứt “bầu sữa” bảo lãnh

DNNN tìm cách dứt “bầu sữa” bảo lãnh

(TBKTSG) - Cuối tuần trước, EVN công bố xếp hạng tín nhiệm quốc tế theo đánh giá của tổ chức xếp hạng Fitch Ratings ở mức BB (ổn định). Xếp hạng này nhằm đánh giá khả năng vay/trả nợ của EVN bằng ngoại tệ trên thị trường vốn quốc tế. EVN cho biết đây là một bước đi trên đường hướng tới mục tiêu phát hành trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng đô la Mỹ, không thông qua bảo lãnh Chính phủ hay Chính phủ vay về cho vay lại.

Dai-ichi Life Việt Nam giới thiệu sản phẩm  An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện

Dai-ichi Life Việt Nam giới thiệu sản phẩm An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (“Dai-ichi Life Việt Nam”) vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm mới - An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện, thế hệ ”Kaizen” của dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung. Là phiên bản mới được cải tiến với nhiều ưu điểm vượt trội, An Tâm Hưng Thịnh Toàn Diện tích hợp hoàn hảo 3 giải pháp: tích lũy hiệu quả, bảo vệ toàn diện và linh hoạt lựa chọn, giúp khách hàng chủ động hoạch định tương lai ngay trong tầm tay.

An Cường ký kết hợp tác chiến lược với Schneider Electric

An Cường ký kết hợp tác chiến lược với Schneider Electric

Tập đoàn Schneider Electric, chuyên gia hàng đầu về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, vừa chính thức công bố ký kết hợp tác chiến lược với Công ty cổ phần Gỗ An Cường. Hiện An Cường có hệ thống showroom phủ trên toàn quốc và hơn 10 showroom trên thị trường quốc tế.

Đầu tư dược, lợi thế nào cho doanh nghiệp ngoài ngành?

Đầu tư dược, lợi thế nào cho doanh nghiệp ngoài ngành?

(TBKTSG) - Trước sức tăng trưởng mạnh mẽ của ngành dược, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp lớn ngoài ngành đã lên tiếng sẽ tham gia vào thị trường dược phẩm. Nắm trong tay mạng lưới các điểm bán lẻ rộng lớn, các doanh nghiệp ngoài ngành này được cho là có nhiều lợi thế về mảng phân phối.

Nhìn nhận về cái gọi là “mới”!

Nhìn nhận về cái gọi là “mới”!

(TBKTSG) - Trong phạm vi bài này ta tạm hiểu “cái mới” là những sản phẩm, dịch vụ chưa hoặc rất ít được biết đến. Tâm lý con người nói chung là luôn để ý tới cái mới, cũng vì vậy mà “sáng tạo” là một thuật ngữ rất thường gặp trong đời sống kinh doanh, nó hàm ý một sản phẩm, dịch vụ mới được tạo ra hoặc được gia tăng một giá trị nào đó khác hẳn so với sản phẩm, dịch vụ hiện có trên thị trường.

Nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho cả gia đình tại ngày hội ABBANK FAMILY DAY

Nhiều hoạt động vui chơi thú vị dành cho cả gia đình tại ngày hội ABBANK FAMILY DAY

Ngày 17/06/2018 và 24/06/2018, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) tổ chức ngày hội gia đình “ABBANK Family Day – Gia đình là hạnh phúc” lần lượt tại SVĐ Quân khu 7 - TPHCM và Công viên Thống nhất - Hà Nội, với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm thú vị dành cho cả gia đình. Chương trình dự kiến sẽ đón hơn 3.000 lượt khách tham dự tại mỗi điểm.