Phiên sáng 17/5: Tâm lý lo sợ đè nặng, VN-Index tiếp tục giảm sâu

.
Tâm lý lo sợ đè nặng nhà đầu tư khiến sắc xanh le lói đầu phiên nhanh chóng biến mất, đẩy VN-Index tiếp tục lùi sâu trong phiên sáng nay với thanh khoản ở mức thấp.Phien sang 17/5: Tam ly lo so de nang, VN-Index tiep tuc giam sau

(ĐTCK) Tâm lý lo sợ đè nặng nhà đầu tư khiến sắc xanh le lói đầu phiên nhanh chóng biến mất, đẩy VN-Index tiếp tục lùi sâu trong phiên sáng nay với thanh khoản ở mức thấp. 

Trong phiên giao dịch sáng hôm qua, các chỉ số chính giằng co nhẹ quanh tham chiếu khi cả bên mua và bên bán đều tỏ ra thận trọng. Tuy nhiên, bên nắm giữ cổ phiếu tỏ ra mất kiên nhẫn, đẩy VN-Index lao dốc mạnh ngay khi bước vào phiên chiều.

Dù đà giảm được hãm bớt khi VN-Index nhận được sự hỗ trợ ở vùng 1.050 điểm, nhưng thị trường vẫn không tránh được phiên điều chỉnh sâu.

Đặc biệt, nhà đầu tư vẫn đang rất dè dặt khiến thanh khoản thị trường sụt giảm mạnh, qua đó VN-Index đóng cửa mất gần 19 điểm.

Theo SHS, với ba phiên hồi phục liên tiếp là không đủ để lôi kéo dòng tiền quay trở lại thị trường, tâm lý yếu của nhà đầu tư khiến áp lực cung tăng dần về cuối phiên. Việc thị trường giảm tương đối mạnh, nhưng tín hiệu kỹ thuật vẫn được bảo toàn có thể mở ra hy vọng về một phiên hồi phục kỹ thuật.

Tuy nhiên, triển vọng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc và những nhịp hồi phục chỉ nên là cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (17/5), sự rung lắc đã diễn ra trong khoảng hơn 30’ phút giao dịch, VN-Index lình xình quang tham chiếu, trước khi lao thẳng xuống ngưỡng 1.045 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.

Tâm lý thận trọng của nhà đầu tư vẫn chưa thể được xua tan, dòng tiền dè dặt hướng vào nhóm cổ phiếu nhỏ và vừa như HHS, KBC, TNI, HAG, PVD, trong khi một số bluechip khác đang chịu áp lực bán như VPB, CTG, NVL, MBB, STB...

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phiên sáng nay ghi nhận thêm người anh em của VIC và VRE là VHM - Công ty cổ phần Vinhomes.

Theo đó, gần 2,68 tỷ cổ phiếu VHM chào sàn HOSE với giá tham chiếu 92.500 đồng và đã nhanh chóng tăng lên mức giá trần +19,5% lên 110.500 đồng/cổ phiếu, qua đó, trở thành công ty có vốn hóa lớn thứ 2 thị trường, chỉ đứng sau VIC.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn