Trấn an khách hàng, nhiều ngân hàng giới thiệu dịch vụ giám sát tiền gửi từ xa

(TBTCO) - Một loạt vụ việc tiền gửi trong ngân hàng bỗng dưng “bốc hơi” đã gióng lên hồi chuông về tính an toàn khi gửi tiền tại ngân hàng. Không chỉ dành nhiều thời gian tra soát lãi suất, cân đong đo đếm giữa các ngân hàng, người gửi tiền đang đặt sự quan tâm hàng đầu cho yếu tố an toàn.
VA
Nhiều ngân hàng giới thiệu dịch vụ tra cứu sổ tiết kiệm qua Internet.

“Trao quyền” tra cứu thông tin tiền gửi cho khách hàng

Nắm bắt tâm lý này của khách hàng, nhiều ngân hàng đã đồng loạt giới thiệu các dịch vụ để khách hàng có thể giám sát liên tục từ xa tài khoản tiền gửi của mình tại ngân hàng. Theo đó, khách hàng có thể biết rõ được thông tin tiền gửi trên sổ tiết kiệm có trùng khớp với số liệu đang được quản lý trong hệ thống ngân hàng hay không, đồng thời cập nhật thường xuyên những biến động liên quan đến tài khoản. 

Cụ thể, Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vừa chính thức mở trang công cụ tra cứu sổ tiết kiệm trên website www.vietabank.com.vn. Với trang công cụ này, VietABank “trao quyền” cho khách hàng trong việc tự tra cứu thông tin về tình trạng của Sổ tiết kiệm đã được cập nhật trên hệ thống ngân hàng kể cả trường hợp chưa có tài khoản thanh toán. Cụ thể, sau khi khách hàng nhập số tài khoản sổ tiết kiệm, màn hình sẽ hiển thị các thông tin: Tên sản phẩm; Số tiền gửi; Kỳ hạn gửi tiền; Ngày mở sổ; Ngày đến hạn thanh toán; Lãi suất…..

Để tra cứu thông tin sổ tiết kiệm, khách hàng chỉ cần truy cập trang chủ của VAB theo link: https://vietabank.com.vn. Khi đó, trên menu tiện ích chọn mục: Tra cứu thông tin Sổ tiết kiệm. Sau đó, khách hàng nhập các thông tin trên màn hình tra cứu sổ tiết kiệm dành cho khách hàng VietABank. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín cũng cho biết, khách hàng gửi tiết kiệm có kỳ hạn tại Sacombank có thể tra cứu từ xa thông tin về thẻ tiết kiệm. Cụ thể, khách hàng tra cứu bằng cách nhập số tài khoản thẻ tiết kiệm trên trang web http://khachhangthanthiet.sacombank.com.

Để sử dụng cách tra cứu này, khách hàng chỉ cần đăng ký thủ tục một lần duy nhất tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank hoặc đăng ký trực tuyến trên chính trang web này.

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử Sacombank bao gồm Internet Banking (www.isacombank.com.vn), ứng dụng Mobile Banking (tải từ Apple Store hoặc Google Play) hoặc Mobile Banking Web (www.msacombank.com.vn) còn tra cứu được thông tin thẻ tiết kiệm bằng cách vào mục Tài khoản\Tài khoản có kỳ hạn trên Ngân hàng điện tử.

Hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin như số tài khoản, tên sản phẩm, số tiền gửi, kỳ hạn, ngày đáo hạn, lãi suất… của tất cả các thẻ tiết kiệm khách hàng mở tại Sacombank.

Ứng dụng công nghệ đảm bảo minh bạch hoá thông tin 

Tiếp đó, ngày 1/3, Ngân hàng Maritime Bank cũng đã giới thiệu đến khách hàng cách thức theo dõi chi tiết các khoản tiết kiệm của khách hàng đang gửi tại Ngân hàng. Phương thức kiểm tra sổ tiết kiệm trực tuyến mới của Maritime Bank sẽ được áp dụng cho những khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy và không sử dụng ngân hàng điện tử (internet banking).

Để kiểm tra tình trạng sổ của mình, khách hàng chỉ cần truy cập website ngân hàng, nhấp vào biểu tượng “chú heo tiết kiệm” ở bên phải màn hình trang chủ https://ebank.msb.com.vn/IBSRetail/svonline.jsp, nhập một số thông tin cá nhân được bảo mật khác.

Khách hàng sẽ tra cứu được mọi thông tin của sổ bao gồm: Tên chủ thẻ, số tiền gốc ban đầu, tiền gốc hiện tại, ngày gửi, ngày đáo hạn, kỳ hạn, lãi suất… Khách hàng có thể kiểm tra ngay từ ngày 1/3 mà không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục đăng ký nào.

Đối với các khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử của Maritime Bank, khách hàng truy cập internet banking https://ebank.msb.com.vn/IBSRetail, ứng dụng mobile banking (tải từ Apple Store hoặc Google Play), Mobile Banking. Sau khi đăng nhập, ngay tại trang chủ, mọi thông tin của các thẻ tiết kiệm của khách hàng đang mở tại Maritime Bank đều được hiển thị, bao gồm cả gửi tiết kiệm tại quầy và tiết kiệm online.

Như vậy, tiện ích tra cứu sổ tiết kiệm trên website mang tới sự minh bạch hóa thông tin và đảm bảo nguyên tắc bảo vệ an toàn thông tin cho khách hàng gửi tiền./.

                    
Quyền lợi của người gửi tiền được ưu tiên hàng đầu
NTH
 Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng. Ảnh: H.Y

Chiều 1/3, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc khách hàng bị mất tiền gửi tại ngân hàng Eximbank, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết vụ việc này diễn ra từ năm 2017, cuối 2017 cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án. NHNN đã chỉ đạo Eximbank tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan pháp luật xử lý vụ việc. “Quan điểm của NHNN và Eximbank là bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền phải là ưu tiên hàng đầu. Qua các thông tin, chúng tôi thấy Eximbank rất tích cực trao đổi với người gửi tiền, tham gia các hướng xử lý trong khi chờ quyết định cuối cùng của cơ quan pháp luật”, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết./.
H.Y
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn