Sập hệ thống thanh toán thẻ Visa trên toàn châu Âu

visa-loi-he-thong-bbc-1527892740158638522456 Một cửa hàng của Sainsbury tại Vauxhall, London đã phải cảnh báo khách hàng chỉ có thể dùng tiền mặt mua hàng. Ảnh: BBC 

Guardian đưa tin, hàng triệu người đã không thể mua được hàng hóa, dịch vụ tại các cửa hàng, cây xăng và các ga xe lửa trên toàn châu Âu bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa sau khi sự cố xảy ra với hệ thống thanh toán của Visa lúc 14h30 ngày 1/6 theo giờ địa phương.

Vào cuối ngày, Visa lên tiếng xin lỗi và cho biết sự việc xảy ra do lỗi phần cứng. Công ty thừa nhận đã không thực hiện được mục tiêu đảm bảo tất cả các thẻ luôn hoạt động vào mọi lúc, nhưng khẳng định hệ thống thanh toán của Visa đã hoạt động "gần mức bình thường".

Theo người phát ngôn của Visa: “Hệ thống của Visa đã gặp trục trặc gây ảnh hưởng tới các khách hàng trên toàn châu Âu. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo mọi thẻ Visa hoạt động 24 giờ mỗi ngày và 365 ngày mỗi năm. Chúng tôi đã không đạt được mục tiêu đó ngày hôm nay và chân thành xin lỗi tất các các đối tác và đặc biệt là chủ thẻ Visa”.

Trước đó, trong ngày 1/6, nhiều hãng bán lẻ lớn đồng loạt xác nhận không thể tiến hành được các giao dịch mua bán bằng thẻ Visa. Tại nhiều cây xăng, hàng dài người mua phải xếp hàng chờ đợi, bực bội vì không thể trả tiền sau khi đã đổ xăng.

Truyền thông địa phương cũng ghi lại được cảnh hỗn loạn do việc thanh toán bị gián đoạn với các du khách và khách hàng không thể thanh toán hóa đơn. Tại London (Anh), nhiều người phải xếp hàng dài tại các ga tàu, cửa hàng và các ngân hàng phải phát thông cáo xin lỗi tới khách hàng.

Ngân hàng Ireland cũng cho biết một số khách hàng đã gặp sự cố như vậy khi dùng thẻ Visa giao dịch. Trục trặc của hệ thống thanh toán visa cũng làm ảnh hưởng đến một số ngân hàng tại châu Âu.

  • Sự thật kinh hoàng sau vụ mất tích 25 năm của cô tiểu thư xinh đẹp chấn động nước Pháp
  • Tìm ra kho báu lớn nhất lịch sử nằm dưới đáy biển Caribe suốt 300 năm
  • Lời kể của chàng trai hồi sinh sau 13 năm bị "bóng đè" khiến giới y học kinh ngạc

Bảo Ngọc (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn