Thị trường chứng khoán phản hồi tích cực sau cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều

.

Sáng nay, mọi sự chú ý của thị trường tài chính toàn cầu đã đổ dồn về khách sạn Capella, Singapore, nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Qua những gì mà hai bên thể hiện cho tới lúc này, có thể dự báo về một kết quả tích cực từ cuộc đối thoại lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Điều này đã góp phần giúp thị trường chứng khoán châu Á đạt được những kết quả tích cực trong phiên sáng nay.

Hầu hết các chỉ số chủ chốt trong khu vực đều tăng điểm nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư đang thận trọng theo dõi diễn biến tại hội nghị. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng gần 0,6%, các chỉ số của Hàn Quốc, Australia và Trung Quốc đều tăng nhẹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giới đầu tư hiện chưa đặt quá nhiều kỳ vọng vào những kết quả đột biến. Trên thị trường châu Á, đồng USD đã vọt lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua, phần nào cho thấy tâm lý lạc quan của giới đầu tư.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên đầu tuần Chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên đầu tuần

VTV.vn - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần vào đêm 11/6, TTCK Mỹ tràn ngập sắc xanh khi các nhà đầu tư hướng sự quan tâm đặc biệt vào cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên.

.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn