Ông chủ Amazon trở thành người giàu nhất lịch sử hiện đại

.

Theo báo Tri thức trực tuyến, tài sản của tỷ phú Jeff Bezos vừa vượt mốc 150 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày thứ 2 (16/7) trên sàn chứng khoán New York, nhiều hơn khoảng 55 tỷ USD so với người giàu thứ 2 thế giới - Bill Gates.

Tài sản của Jeff Bezos cũng nhiều hơn mốc cao nhất của Bill Gates kể cả khi điều chỉnh theo lạm phát. Năm 1999, tài sản của Bill Gates từng đạt mốc 100 tỷ USD, nhờ cơn sốt dotcom và con số này tương đương 149 tỷ USD.

ông chủ Amazon Tài sản của ông chủ Amazon vượt 150 tỷ USD. Ảnh: Amazon

Ông chủ Amazon giàu hơn bất kỳ ai trên thế giới, ít nhất từ năm 1982 - thời điểm tạp chí Forbes bắt đầu công bố xếp hạng tỷ phú.

Tài sản của Bezos tăng vọt khi Amazon bắt đầu ngày hội mua sắm mùa hè Prime Day kéo dài 36 giờ từ thứ hai. Giá cổ phiếu Amazon ngày 16/7 có thời điểm lập kỷ lục 1.841,95 USD, nhưng đóng cửa ở mức 1.822,49 USD.

Theo báo Dân trí, từ một vài năm trở lại đây, hai tỷ phú Bezos và Gates luôn "so kè" nhau trên bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất thế giới. Có thời điểm ông chủ Amazon vượt lên dẫn đầu, nhưng sau đó lại bị Bill Gates tái thiết lập khoảng cách.

Cú bứt phá ngoạn mục sau đó được Jeff Bezos thực hiện vào tháng 11/2017, cụ thể là trong "ngày vàng mua sắm" Black Friday, với số tài sản vượt ngưỡng 100 tỷ USD và cổ phiếu của Amazon chạm tới mức kỷ lục.

Kể từ đó tới nay, số tài sản của Bezos liên tục tăng mạnh, trong khi người đồng sáng lập của Microsoft vẫn duy trì với khoảng 95 tỷ USD do không còn tham gia nhiều vào các hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, Bill Gates cũng được cho là đã "rót tiền" vào rất nhiều hoạt động từ thiện, điển hình như quỹ Bill & Melinda Gates Foundation đứng tên ông và vợ.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định số tài sản của Jeff Bezos vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn nữa và thiết nhiều kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" trong tương lai do đà tăng trưởng ấn tượng của Amazon, cũng như nền thương mại điện tử toàn cầu - đặc biệt là tại những quốc gia đang phát triển như Ấn Độ hay khu vực Đông Nam Á.

Phương Linh (Tổng hợp)

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn