Chứng khoán sáng 20/7: Lực bán dâng cao đẩy cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu

.

Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 1,18 điểm (-1,11%) xuống 104,41 điểm. Toàn sàn có 55 mã tăng, 75 mã giảm và 48 mã đứng giá.

Thị trường về cuối phiên sáng khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Lực bán dâng lên mức cao đã đẩy hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn giảm sâu. Trong đó, nhóm cổ phiếu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đợt rung lắc này vẫn là ngân hàng. Các mã như ACB, BID, CTG, MBB, HDB, VPB, VCB… đều giảm giá rất mạnh.

Trong đó, VPB giảm sâu 5,1% xuống còn 28.200 đồng/CP và khớp lệnh 4,2 triệu cổ phiếu bất chấp việc cổ phiếu này có thể được quỹ ETF nội E1VFVN30 mua vào lượng lớn trong phiên hôm nay. 
Bên cạnh nhóm cổ phiếu ngân hàng thì hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VRE, VCS, ROS, SAB, PLX, HPG, GAS,… đều đồng loạt giảm sâu và kéo các chỉ số thị trường giảm mạnh.

Chiều ngược lại, VJC, VNM và BVH là những cổ phiếu vốn hóa lớn hiếm hoi còn duy trì được đà tăng, nhưng mức tăng của các cổ phiếu này cũng không quá lớn nên tác động đến thị trường chung còn yếu.

Thanh khoản thị trường phiên sáng không cao với chỉ 132 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng tổng giá trị đạt 2.300 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, thị trường được dự báo có xu hướng lình xình đi ngang trong các phiên sắp tới với diễn biến phân hóa cao ở cao nhóm cổ phiếu phụ thuộc báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 được công bố.

Nguồn: thoibaonganhang.vn