Sôi động bất động sản ven sông Hàn

.
Ảnh minh họa

Thành công của tuần lễ cấp cao Apec 2017, đã mở ra cơ hội lớn cho TP. Đà Nẵng trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Quý I/2018 vừa qua, Đà Nẵng thu hút được 33 triệu USD vốn FDI, tăng 128% so với cùng kỳ năm 2017 và lũy kế đến nay, Đà Nẵng đã có 577 dự án FDI, tổng vốn đầu tư lên đến 3,062 tỷ USD...

Mới đây, tại diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng đã trao biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư chiến lược của Singapore trong việc hỗ trợ thành phố nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chung và triển khai một số dự án đầu tư tại địa phương. Điều này, hứa hẹn sẽ mang lại diện mạo mới đầy ấn tượng cho thành phố, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, mang tầm vóc một đô thị phát triển ở khu vực.

Trên thực tế, năm 2018 là năm đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài tại Đà Nẵng. Điều này, góp phần tạo động lực lớn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, tăng trưởng du lịch của thành phố. Trong đó, khu vực ven sông Hàn là khu vực được chú trọng đầu tư nhiều nhất với quyết tâm đưa sông Hàn trở thành một điểm nhấn đô thị thông minh, hiện đại, mang tầm vóc quốc tế.

Đến nay, một loạt các dự án bất động sản ven sông Hàn đã và đang được đẩy nhanh tiến độ. Hầu hết các dự án này đều được chú trọng đầu tư cảnh quan, kiến trúc độc đáo, nhiều tiện ích, góp phần đưa diện mạo trung tâm đô thị TP. Đà Nẵng vươn tầm khu vực.

Trong đó, có thể kể đến một loạt dự án nổi bật như, khu đô thị Euro Village ven sông, các tổ hợp chung cư - khách sạn cao cấp Hilton, Riverview Complex, Moven Picks Hotel & Residences, căn hộ nghỉ dưỡng Monarchy với quy mô 33 tầng, condotel 5 sao Hòa Bình Green hay tổ hợp condotel cao cấp của Sungroup tại khu vực đường Chương Dương với quy mô 4 tòa cao ốc liền kề.

Bên cạnh đó, có thể kể đến các dự án cao cấp do Đất Xanh Miền Trung, Đất Xanh Đà Nẵng phát triển như, khu phức hợp Halla Jade Residences, khu phố Pháp tráng lệ Le Pavillon và đặc biệt là dự án Marina Complex - dấu ấn “thượng lưu” ven sông Hàn. Dự án này, nơi quy tụ của “đẳng cấp” và hệ thống các tiện ích sống khác biệt, vượt trội như cầu tàu, câu lạc bộ du thuyền, club house, công viên cây xanh, phố đêm du lịch...

Ông Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc CTCP Đất Xanh Đà Nẵng cho rằng, TP. Đà Nẵng là 1 trong những điểm đến du lịch lý tưởng ở khu vực. Bởi vậy, để trở thành một trung tâm phân phối du khách tại khu vực miền Trung, địa phương cần phải có một cơ sở hạ tầng đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đa dạng của du khách, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Đó là cơ sở và tiềm năng để hàng loạt các dự án bất động sản cao cấp ven sông Hàn thực sự hút khách ngay khi tung ra thị trường.

Sau thành công của dự án tuyến phố thương mại cao cấp Halla Jade Residences, chúng tôi sẽ tiếp tục ra mắt dự án Marina Complex - cộng đồng “thượng lưu” ngay bờ đông sông Hàn, với những tiềm năng phát triển du lịch vượt trội khi sở hữu phân khu shophouse Marina Fusion được định hướng quy hoạch trở thành phố đêm du lịch đẳng cấp.

Sự ra đời của Marina Complex sẽ tạo ra một diện mạo đột phá cho khu vực ven sông Hàn và là bệ phóng cho hàng loạt các chiến lược của thành phố nhằm phát triển hơn nữa du lịch nghỉ dưỡng ở địa phương.

Nguồn: thoibaonganhang.vn