Nhận định thị trường ngày 20/6: "Có sự hồi phục"

.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
BSC X
VPBS X
VDS X
YSVN X

Xuất hiện các phiên hồi phục mang tính kĩ thuật

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến hồi phục mạnh của thị trường trong phiên ATC ngày hôm nay mở ra khả năng thị trường sẽ xuất hiện các phiên hồi phục mang tính kĩ thuật trong một vài phiên tới. Mặc dù vậy, chưa thể khẳng định các phiên hồi phục này có tính bền vững trong bối cảnh các yếu tổ rủi ro ngoại biên đang ở mức cao.

Rung lắc và giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index chính thức xác nhận thủng ngưỡng hỗ trợ MA200 ngày quanh 980 điểm và ngưỡng này sẽ là kháng cự của thị trường trong các phiên tới. Phiên giảm khá mạnh về điểm số, nhưng điểm tích cực là thanh khoản đã gia tăng khá tốt nhờ hoạt động bắt đáy của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng có động thái giảm bán ròng khi thị trường giảm về các mức giá thấp hơn. Trên góc độ kỹ thuật, SHS nhận thấy vùng 900-950 điểm sẽ là hỗ trợ mạnh cho VN-Index trong thời gian tới và mức đáy ngắn hạn quanh 916 điểm sẽ khó có khả năng bị xuyên thủng.

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/6, VN-Index có thể phải trải qua những rung lắc và giằng co trong biên độ 950-1.000 điểm trong quá trình hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 980 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường ở các ngưỡng quan trọng nêu trên để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Chưa có tín hiệu hồi phục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tiếp nối đà bán ở phiên giao dịch trước, thị trường ngay từ lúc mở đầu phiên giao dịch đã giảm mạnh. Lực bán ngày càng lớn vào giữa phiên chiều, có lúc chỉ số VN-Index giảm trên 40 điểm. Các cổ phiếu trụ chìm trong sắc đỏ, nhiều cổ phiếu rơi về giá sàn. BSC nhận định tâm lý thị trường đang tiêu cực trước động thái bán ròng liên tục của khối ngoại trong thời gian qua, và chưa có tín hiệu hồi phục. Nhà đầu tư nên tránh việc sử dụng margin trong giai đoạn này.

Có sự hồi phục

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng - VPBS)

Thị trường hôm nay tiếp tục đà giảm mạnh ngay đầu phiên với áp lực bán mạnh dần và trở nên hoảng loạn với những đợt bán tháo trên diện rộng như muốn thoát hẳn khỏi thị trường khiến nhiều mã giảm sàn cho tới tận cuối phiên. Lực mua gần như thiếu vắng hoàn toàn trong phần lớn thời gian giao dịch và chỉ thực sự hoạt động mạnh trong những phút cuối phiên khớp lệnh liên tục và trong cả phiên ATC. Lực cầu bắt đáy cuối phiên hôm nay là rất đáng kể trong bối cảnh hiện tại mặc dù chưa đủ để lấy lại sắc xanh hay thay đổi cục diện thị trường hiện tại nhưng ít ra cũng cho thấy được mặt bằng giá hiện tại đã thu hút được một lượng tiền đáng kể giải ngân trở lại trong phiên hôm nay. Nhất là khi lượng tiền bắt đáy hôm nay có sự tập trung khá lớn vào các mã trụ và dẫn dắt ở nhóm ngân hàng như VCB, MBB, CTG, BID, HDB,.v.v... Khả năng thị trường sẽ có sự hồi phục trong phiên tới.

Chiến lược giao dịch: Giữ danh mục cân bằng và quan sát khả năng dò cân bằng ở vùng 960-965 điểm trên VN-Index. Hạ tỷ trọng nếu thị trường tiếp tục giảm mất mốc này trong vài phiên tới.

Xu hướng chính đang là giảm

(CTCK Rồng Việt - VDS)

Hai phiên giảm mạnh gần nhất đã khiến thị trường quay trở lại trạng thái giảm trung hạn. Lực cầu cuối phiên hôm nay báo hiệu có thể sẽ có phục hồi kỹ thuật trong 1-2 phiên tiếp theo. Do xu hướng chính đang là giảm, các nhịp tăng điểm thường sẽ chỉ là ngắn hạn và là cơ hội để nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên giao dịch 20/06/2018. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật trong vài phiên tới và lực cầu bắt đáy đang gia tăng dần khi các chỉ số chính giảm về gần vùng đáy ngắn hạn cuối tháng 05/2018. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu giảm mạnh về mức 29% cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua mới ở vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: ndh.vn