Standard Chartered thu xếp phát hành thành công 2.330 tỷ đồng trái phiếu của Hoàn Mỹ

.
Hoàn Mỹ là hệ thống bệnh viện tư nhân hàng đầu lớn nhất tại Việt Nam tính theo số lượng bệnh viện và số giường bệnh. Với 14 bệnh viện và 6 phòng khám, Hoàn Mỹ phục vụ hơn 3 triệu bệnh nhân mỗi năm, mang đến cho cộng đồng dịch vụ chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao với giá cả phải chăng. 
 
Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các đợt phát hành trái phiếu bằng đồng nội tệ, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã giúp Hoàn Mỹ đạt được các mục tiêu của đợt phát hành trái phiếu 2 kỳ hạn và thu được nguồn vốn dài hạn với những mức lãi suất cố định hết sức cạnh tranh. Đây là lần thứ năm, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đóng vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho trái phiếu doanh nghiệp bằng Việt Nam đồng được bảo lãnh. 
 
“Standard Chartered rất hân hạnh thu xếp đợt phát hành trái phiếu thuộc lĩnh vực y tế đầu tiên tại Việt Nam cho Hoàn Mỹ. Đợt phát hành này được thực hiện thành công với sự hỗ trợ của CGIF, một đối tác tin cậy tại Việt Nam. Với kết quả này, chúng tôi tự hào đóng góp vào sự phát triển của thị trường vốn trong nước, qua đó mang đến thêm một phương án huy động vốn cho các công ty niêm yết cũng như công ty tư nhân tại Việt Nam”, ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ.
 
“Chúng tôi rất vui mừng hợp tác với CGIF trong đợt phát hành trái phiếu đầu tiên thuộc lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Thông qua đợt phát hành, chúng tôi đã có thể tiếp cận thị trường vốn và huy động được nguồn vốn dài hạn với lãi suất cố định, phù hợp với chiến lược kinh doanh của công ty. Điều này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục phát triển và đầu tư vào hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trên khắp cả nước, đồng thời mang đến cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng hơn cho thêm nhiều người dân hơn nữa”, ông Huỳnh Lê Đức, Tổng Giám đốc Hoàn Mỹ, cho biết.
 
“Chúng tôi rất hân hạnh hỗ trợ thêm một đợt phát hành trái phiếu nữa tại Việt Nam trong năm nay, và lần này chúng tôi không chỉ giúp cho đơn vị phát hành huy động được nguồn vốn theo nhu cầu trong lần phát hành đầu tiên mà còn giúp một công ty tư nhân chưa niêm yết đầu tiên tại Việt Nam tham gia vào thị trường. Sự thành công của đợt phát hành trái phiếu đầu tiên thuộc lĩnh vực y tế cho thấy thị trường trái phiếu bằng Việt Nam đồng đã đạt đến độ sẵn sàng và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn vốn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế, góp phần mang các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chi phí hợp lý, chất lượng cao và dễ tiếp cận đến cho nhiều người dân Việt Nam”, ông Kiyoshi Nishimura, Tổng Giám đốc CGIF, chia sẻ.
 
Luôn tích cực phát hành bảo lãnh cho doanh nghiệp trong các thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ trong khu vực, bao gồm cả đợt phát hành lần này của Hoàn Mỹ, CGIF đã hiện thực hóa mong muốn của các công ty nhận bảo lãnh - đó là giúp các doanh nghiệp huy động vốn với lãi suất cố định trong dài hạn. CGIF tin tưởng vào tầm quan trọng của việc phát triển thị trường vốn bằng Việt Nam đồng, cũng như giúp Việt Nam phát triển một thị trường tài chính vững mạnh. Sự phát triển của thị trường trái phiếu bằng Việt Nam đồng kể từ khi CGIF thực hiện bảo lãnh giao dịch đầu tiên vào năm 2014 là rất đáng khích lệ. Đây là lần bảo lãnh phát hành thứ 23 của CGIF. Đến nay, CGIF đã phát hành bảo lãnh thành công cho trái phiếu bằng 5 trên tổng số 6  loại tiền tệ trên thị trường vốn ASEAN - bao gồm đồng Rupiah của Indonesia, đồng Đô la Singapore, đồng Baht Thái, đồng Peso của Philippines và Việt Nam đồng.
 
Đợt trái phiếu trị giá 2.330 tỷ đồng của Hoàn Mỹ có tổng lệnh đặt mua cao gấp 2,5 lần so với số lượng phát hành và có lãi suất cố định ở mức 6,64%/năm cho kỳ hạn 5 năm và 6,74% cho kỳ hạn 7 năm. 
 
H.C

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn