Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

.
Nhà vệ sinh là công trình phụ đóng vai trò quan trọng trong bất cứ ngôi nhà nào. Vậy việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại và giá cả xây dựng ra sao là những thông tin bạn có thể tìm thấy trong bài viết này!
Tham khảo các tin liên quan:
  • Năm 2015 Việt Nam chi 7,3 tỷ USD nhập khẩu sắt thép
  • Giá thép tiếp tục hạ thêm 200.000 đồng/tấn
  • Khả năng làm mát nhà của gạch tái chế
Nhà vệ sinh tự hoại có vai trò quan trọng ra sao với hộ gia đình?

Cho tới thời điểm hiện tại, công trình phụ như nhà vệ sinh tự hoại là không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Thay vì sử dụng cầu tiêu như trước đây, nhà vệ sinh tự hoại sẽ đem lại rất nhiều tiện lợi. Bên cạnh việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, nhà vệ sinh tự hoại còn giúp việc sinh hoạt mỗi ngày của bạn được tiện lợi và môi trường cũng trở nên sạch sẽ hơn!

Với một công trình phụ quan trọng như thế này thì chi phí xây dựng và hoàn thiện sẽ vào khoảng bao nhiêu? Bạn cần dự toán chi phí ra sao để hạn chế được những phát sinh ngoài ý muốn.

Chi phí làm nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng loại kiểu dáng và nguyên vật liệu xây dựng mà chi phí xây nhà vệ sinh sẽ có những múc giá khác nhau. Do đó, bạn hãy bắt đầu việc tính toán từ những chi phí nhỏ trước tiên.

gia xay nha ve sinh Việc tách riêng phòng tắm và nhà vệ sinh cũng giúp mọi thứ trở nên thuận tiện hơn.

Nhiều người thích xây dựng vệ sinh chung lớn có thể làm phòng tắm luôn nhưng nếu có điều kiện, bạn có thể xây riêng 2 khu vực này cho tiện. Tùy từng phương án mà chi phí nguyên vật liệu sẽ khác nhau.

Trong vật liệu xây dựng sẽ bao gồm các khoản như tiền mua bồn cầu, gạch lát, vật liệu xây dựng (cát, xi măng, sơn, gạch…). Chi phí các loại vật liệu có thể từ 4 triệu đồng trở lên tùy thuộc vào diện tích phòng vệ sinh. Chi phí gạch lát dự tính từ 150.000 – 500.000 VNĐ/m2.

– Còn đối với chi phí bệ bồn cầu cũng sẽ tùy thuộc vào kiểu loại bạn lựa chọn. Chi phí có thể dao động từ 400 đến 5 triệu đồng. Bạn sẽ cần chi thêm tiền cho cửa nhà vệ sinh. Loại rẻ có thể chỉ từ 800.000, nếu bạn muốn loại chất lượng cao hơn thì chọn các loại cửa tốt dao động trong vòng 4 triệu đồng.

Tiếp theo là bạn nên tham khảo về giá thuê thợ xây. Nếu bạn có thể tự mình phụ thợ thì sẽ bớt được một phần nhân công. Nếu không sẽ tốn một khoản tiền thợ phụ. Đối với thợ chính thực hiện xây công trình phụ bạn cũng cần tính trước khoản tiền công nữa nhé. Tham khảo giá công của thợ có thể từ 250.000 – 300.000 VNĐ/ ngày.

Xây nhà vệ sinh tự hoại ra sao?

Sau khi đã áng chừng được mức giá xây nhà vệ sinh tự hoại, bạn hãy tìm hiểu để dự tính được các bước xây dựng và thực hiện ra sao.

Bạn có thể tìm hiểu trước về nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh tự hoại. Qua đó sẽ hiểu nên xây dựng như thế nào cho hiệu quả. Về phần diện tích mặt trên của nhà vệ sinh bạn nên tính toán diện tích cẩn thận. Có thể làm gộp chung nhà tắm và nhà vệ sinh chung một sẽ đỡ tốn thêm một khoản chi phí. Còn nếu không thì bạn có thể xây riêng hai phòng tắm và phòng vệ sinh riêng.

Cách xây dựng bể/hầm tự hoại
ham tu hoai xay dung Bể tự hoại cần thiết phải được xây dựng cẩn thận.

\Bề hầm tự hoại là phần dưới của nhà vệ sinh và có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần tính toán diện tích phù hợp gồm các ngăn khác nhau để sử dụng được lâu dài. Làm được điều đó thì nên chọn lựa vật liệu cẩn thận. Bên cạnh đó không quên thiết kế khoa học để bể/hầm tự hoại hoạt động tốt không gây ảnh hưởng gì khi sử dụng cả.

Một điều mà bạn không thể bỏ qua đó là đối với hầm tự hoại cần có ống thông dẫn khí. Điều này là rất quan trọng vì nó có thể gây nổ nếu không có ống dẫn khí từ trong ra ngoài. Bạn có thể thiết kế 2 ống dẫn khí sẽ đảm bảo được tính an toàn cao hơn. Trong khi sử dụng thì cũng cần chú ý sử dụng đúng cách.

Yêu cầu đối với người sử dụng là nên kiểm tra và thực hiện hút bồn cầu khi cần thiết. Bên cạnh đó kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh để đảm bảo cho sức khỏe của mọi người sử dụng nhé.

Hy vọng, qua một vài thông tin hữu ích trên đây về giá cả và cách xây dựng nhà vệ sinh tự hoại như thế nào, bạn đã có thêm thông tin tham khảo hữu ích để áp dụng với căn hộ của mình!

>>> XEM THÊM: Cách tính chi phí xây nhà: 3 phép tính quan trọng nhất

>>> XEM THÊM: Phải làm gì với căn hộ thiếu sáng?

N.HƯƠNG

Theo Homedy Blog Kiến thức

Tham khảo các bất động sản liên quan:
  • Mua bán Nhà liền kề
  • Mua bán Nhà liền kề tại Hà Nội
  • Mua bán Nhà liền kề tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Mua bán Biệt thự tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Mua bán Biệt thự tại Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Nguồn: homedy.com