Tp.HCM: Giá nhà phố thương mại tăng cao

.

Theo đó, giá bán biệt thự tăng 35% theo quý và tăng 37% theo năm. Giá nhà phố tăng 21% theo quý và tăng 35% theo năm.

Đặc biệt, shophouse (các căn nhà phố thương mại hoặc căn hộ tầng trệt trong dự án) có biến động mạnh nhất. Loại hình này đã tăng giá 59% theo quý và tăng vọt đến 261% theo năm trên thị trường thứ cấp.

Thống kê của CBRE cho thấy, tại Tp.HCM có nguồn cung bất động sản liền thổ (nhà gắn liền với đất) khá hạn chế. Trong quý I/2018, toàn thành phố chỉ có thêm 4 dự án chào bán nhưng các chủ đầu tư thường chỉ tung hàng nhỏ giọt với động thái thăm dò, rổ hàng nhiều nhất chỉ có 339 căn và thấp nhất vỏn vẹn 50 sản phẩm.

Đất đai
Tại Tp.HCM, giá bán nhà phố thương mại tăng cao. Ảnh minh họa 

Còn trên thị trường sơ cấp (chủ đầu tư chào bán ra lần đầu), giá các căn shophouse, nhà phố thương mại thấp nhất ghi nhận 1.470 USD/m2 và cao nhất 3.500 USD/m2.

Nhưng do đặc thù nguồn hàng tung ra thị trường khá ít (chỉ có 635 căn được tung ra trong quý I), những người nắm giữ không “nhả” hàng vì vẫn kỳ vọng tăng giá trong tương lai. Đây cũng là một trong những lý do đẩy mức giá chào bán trên thị trường thứ cấp tăng rất mạnh do khan hiếm nguồn cung.

Các dòng sản phẩm này hầu hết có vị trí nằm khá xa trung tâm, nhóm có giá trị cao thường phân bổ chếch về phía Đông hoặc rìa phía Nam Tp.HCM, phủ sóng tại quận 2, 7, 9, Thủ Đức và huyện Nhà Bè, Bình Chánh.

 

Nguồn: dothidiaoc.com