Hà Nội: Doanh số bán nhà quý I/2018 thấp nhất 9 năm qua

.

Trong quý, nguồn cung mở bán mới ghi nhận với 450 căn, đến từ 3 dự án. Theo CBRE nhận định, đây là lượng mở bán thấp nhất quý I trong hai năm trở lại đây. Các dự án này đều nằm tại khu dân cư đã có sẵn, phát triển mạnh. Một lượng lớn trong số đó là nhà liền kề nằm giáp các mặt phố đông đúc với tiềm năng kinh doanh lớn. 

Cũng theo CBRE ghi nhận, Hà Nội chỉ có hơn 580 căn đã bán trong quý I/2018. Đây là mức thấp nhất trong 9 năm qua, giảm 54% so với quý trước và 64% so với cùng kỳ năm ngoái. Quận Hà Đông và Hoàng Mai bán được nhiều nhất ở các dự án vị trí đẹp, mức giá hợp lý hoặc bao gồm tính năng mới như thang máy trong nhà. 

BĐS Hà Nội
Lượng giao dịch trong quý I/2018 tại thị trường Hà Nội sụt giảm mạnh

CBRE cho biết thêm, giá bán tăng 5,4% trên thị trường sơ cấp nhưng lại giảm 5% trên thị trường thứ cấp. Báo cáo của CBRE chỉ ra: "Điều này cho thấy thị trường diễn biến ổn định trong quý đầu năm, sau hai năm trước đó nguồn cung mở bán cũng như giá thứ cấp liên tục tăng mạnh".

Giá thứ cấp tại nhiều dự án tại các quận nội thành, nhất là dự án đã hoàn thiện từ lâu cũng giảm. Còn tại phía Tây Nam và phía Đông, một số đang xây dựng và hoàn thiện lại tăng giá nhờ dự án được tái khởi động với tiến độ tích cực.

Theo dự báo, trong năm 2018, khu vực phía Đông và phía Bắc - tương đối mới với thị trường sẽ chứng kiến sự tăng trưởng nhờ những tiềm năng lớn về phát triển cơ sở hạ tầng. 

 

Nguồn: dothidiaoc.com