Đấu giá dự án Sài Gòn One Tower: Khó có khả năng trúng

.

Cụ thể, Công ty Quản lý Tài sản - VAMC đã ban hành thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá công trình và quyền khai thác Sài Gòn One Tower. Đây là công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C. 

Theo dự kiến, giá khởi điểm của khối tài sản này là 6.110 tỷ đồng. Về mức giá khởi điểm và quyền khai thác công trình Saigon One Tower, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, Lê Hoàng Châu đánh giá, đơn vị thẩm định giá đề xuất con số tương đối khả thi. Mức này cũng khá phù hợp giá trị còn lại của dự án so với giá thị trường.

Dự án
Tòa nhà Sài Gòn One Tower. Ảnh: Quỳnh Trần 

Về kịch bản có thể xảy ra khi đấu giá tòa cao ốc này, ông Châu khá thận trọng khi đưa ra dự đoán. Thứ nhất, buổi đấu giá sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư nhưng khả năng trúng không cao. Thứ hai, có nhiều đơn vị có thể trả giá thấp hơn mức khởi điểm nhằm bày tỏ sự không đồng tình với mức giá hiện tại.

Đơn vị nắm giữ tài sản có thể điều chỉnh giảm giá khởi điểm tối đa 10% hoặc tìm những phương thức hỗ trợ khác cho đợt kế tiếp với trường hợp đấu giá bất thành.

Theo ông Châu, dự án ban đầu được thiết kế là phức hợp trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp và một số công trình phụ trợ. Trong vài chục năm tới, quy hoạch này không lỗi thời so với xu hướng đầu tư bất động sản, hoặc nếu có thay đổi thì đơn vị tiếp quản mới vẫn sẽ dễ dàng chuyển đổi công năng sử dụng.

Doanh nghiệp đăng ký làm tổ chức bán đấu giá tài sản phải đề xuất phương án đấu giá khả thi, chứng minh cơ sở vật chất nơi diễn ra buổi đấu giá và kê khai các hợp đồng đã đấu giá thành công từ 100 tỷ đồng trở lên…

Được biết, tài sản cụ thể được đấu giá lần này gồm quyền sở hữu 14.954m2 diện tích thương phẩm của khu căn hộ cao cấp, quyền sở hữu và khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, khu trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và công trình phụ trợ. Dự án nằm ở vị trí đắc địa nhất của thành phố, nhưng dự án bị trì hoãn nhiều năm cộng thêm khiếm khuyết về phong thuỷ, diện tích khuôn viên hẹp… có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quan điểm đầu tư của những đơn vị tiềm năng.

Nguồn: dothidiaoc.com