Đặt văn phòng tại các tòa nhà cao cấp để hút nhân tài

.
Đặt văn phòng tại các tòa nhà cao cấp để hút nhân tài
11/12/2017 15:13 GMT+7
TTO - Theo đơn vị tư vấn JLL, các công ty công nghệ nhắm đến các tòa nhà cao cấp để thu hút tài năng về làm việc.
Đặt văn phòng tại các tòa nhà cao cấp để hút nhân tài - Ảnh 1.

Văn phòng cao cấp ở những thành phố có nhiều hãng công nghệ như Tokyo có mức giá thuê rất cao. Ảnh NIKKEI

Báo cáo mới nhất của JLL cho thấy những thành phố châu Á có sự hiện diện của các công ty công nghệ lớn như Bắc Kinh, Thâm Quyến, thường được gọi là thung lũng Silicon của Trung Quốc, và Tokyo có mức giá thuê văn phòng cao cấp cao nhất hiện nay.

Ông Jeremy Sheldon, Giám đốc điều hành, Thị trường cho thuê và Đầu tư Tích hợp tại Châu Á Thái Bình Dương của JLL cho rằng giá thuê ở các thành phố trên tăng mạnh là do các công ty công nghệ đang đang đua nhau chuyển văn phòng về đặt tại các tòa nhà cao cấp.

"Chúng tôi quan sát thấy một lượng lớn các công ty công nghệ nhắm đến các tòa nhà cao cấp để thu hút các tài năng hàng đầu và để nâng cao hình ảnh thương hiệu của họ", ông Sheldon nhận xét. 

Vị này cũng cho biết đã tư vấn cho một lượng lớn các khách thuê công nghệ nâng cấp văn phòng của họ từ các văn phòng dịch vụ sang văn phòng thực thụ, và từ Hạng B sang Hạng A tại Châu Á Thái Bình Dương.

"Mặc dù chi phí là yếu tố then chốt, nhưng khi chuyển văn phòng, các công ty sẽ ưu tiên lựa chọn vị trí đặt văn phòng mới phải có khả năng tiếp cận được nhân tài", ông Sheldon cho biết thêm.

Theo đó, các công ty sẽ tiếp tục tập trung vào cách bố trí không gian sao cho sáng tạo để đáp ứng được nhu cầu của nhân viên, đồng thời nâng cao hiệu quả làm việc và khuyến khích ý tưởng mới. Điều này giúp nhân viên làm việc ngày càng linh hoạt và hoàn thiện hơn. 

Các dịch vụ chất lượng cao, từ khu vực ăn uống đến các không gian giải trí, phòng tập thể dục và khu vực cho sức khỏe, có thể sẽ trở thành các tính năng tiêu chuẩn ở những văn phòng cao cấp.

KIM HÂN
  • Văn phòng cho thuê
  • Nhân tài
  • Công nghệ
  • quan tâm0
  • Chia sẻ facebook
  • Chia sẻ google
.box-sharing.right .list-social li a {width: 90px;} .box-sharing.right .list-social li:last-child {width: 100px;} .box-sharing.right .list-tool {margin-top: 10px;}

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Nguồn: nhadat.tuoitre.vn