Rau ở Hà Nội đắt 4-5 lần so với ngày thường, mai sẽ giảm?

.
Rau ở Hà Nội đắt 4-5 lần so với ngày thường, mai sẽ giảm? - Ảnh 1.

Thời tiết ấm áp, rất thuận lợi cho rau phát triển nên giá sẽ giảm mạnh Ảnh:L.THANH

Đặc biệt, thời tiết ấm áp, rất thuận lợi cho rau phát triển nên giá sẽ giảm mạnh. 

Ngày 17-2, tức mùng 2 tháng Giêng, tại Hà Nội, một số điểm bán rau xanh đã mở hàng để lấy ngày tốt. Đa phần các điểm bán rau tự phát được lập ra ngay ở gần khu dân cư hoặc trên vỉa hè - nơi nhiều người qua lại.

Theo ghi nhận tại 1 số điểm bán rau xanh trong khu dân cư trên phố Láng Hạ, Hồ Tùng Mậu... Rau cần 15.000 - 20.000 đồng/ bó. Rau bắp cải 20.000 đồng/ kg. Rau cải cúc, cải xanh 10.000 đồng/ bó. Cà chua 40.000 đồng/ kg. Xà lách 30.000 đồng/ kg...

Chị Huyền - bán rau trên phố Trần Duy Hưng cho biết hàng tiêu thụ chậm do nhiều người dân ở Hà Nội vẫn đang ăn tết ở quê. Người mua chủ yếu là loại rau lá xanh như bắp cải và rau củ như su hào. Vì thời tiết vào hai ngày tết ở miền Bắc nắng ấm nên các loại rau ăn lẩu như rau cần, các loại cải như cải cúc, cải xanh không đắt hàng mà thay vào đó là rau luộc.

Về giá, theo các tiểu thương bán rau xanh, do hôm nay các chợ đầu mối chưa hoạt động nên nguồn cung rau xanh khan hiếm. Và các điểm bán rau còn ít nên giá cũng khá cao, đắt gấp 4-5 lần so với ngày thường. Còn từ ngày mai, tức mùng 3 tết trở đi, giá rau sẽ hạ nhiệt khi có nhiều điểm bán hơn. Đặc biệt, thời tiết ấm áp, rất thuận lợi cho rau phát triển nên giá sẽ giảm mạnh. Như có năm, tết mà nắng ấm như mùa hè, rau rẻ như ngày bình thường, như súp lơ chỉ 4.000 -5.000 đồng/cái.

Riêng bún tươi có giá 25.000 đồng/ kg - món được nhiều người ưa thích, để đổi món thay cho cơm, ăn bánh chưng... xen lẫn trong ngày tết.

bun

Bán bún tươi mùng 2 ở Hà Nội - Ảnh: L.THANH

Nguồn: nhadat.tuoitre.vn