Thương vụ Mobifone mua AVG: Trả hết cho nhau

.
Thương vụ Mobifone mua AVG: Trả hết cho nhau
03/04/2018 12:25 GMT+7
TTO - Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, MobiFone và nhóm cổ đông AVG sẽ hoàn trả cho nhau những gì đã nhận theo thỏa thuận chuyển nhượng năm 2015.
 • AVG đã chuyển trả 2.500 tỉ đồng cho Mobifone
 • Thanh tra Chính phủ sẽ công bố toàn văn kết luận vụ Mobifone mua AVG
 • Nhóm cổ đông AVG trả lại tiền Mobifone: Không thể tính theo lãi suất không kỳ hạn
Thương vụ Mobifone mua AVG: Trả hết cho nhau - Ảnh 1.

Một điểm cung cấp dịch vụ truyền hình AVG trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội - Ảnh: TL

Cụ thể, Mobifone sẽ trả cho nhóm cổ đông AVG toàn bộ cổ phần đã nhận chuyển nhượng và ngược lại, nhóm cổ đông AVG sẽ hoàn trả số tiền nhận được từ bán cổ phần cho Mobifone.

Bản thỏa thuận này đã được hai bên ký ngày 28-3 vừa qua, và ngay sau đó nhóm cổ đông AVG đã chuyển cho MobiFone hơn 2.083 tỉ đồng.

Như vậy, cộng với số tiền 450 tỉ đồng ông Phạm Nhật Vũ (đại diện các cổ đông AVG) chuyển hôm 15-3, đến nay Mobifone đã nhận được từ nhóm cổ đông AVG hơn 2.500 tỉ đồng, tương đương 30% giá trị số tiền phải hoàn trả.

Thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG trị giá 8.889,8 tỉ đồng, tuy nhiên Mobifone vẫn còn chưa thanh toán khoản tiền 5%.

Tính chung, các cổ đông của AVG sẽ phải trả lại cho Mobifone số tiền hơn 8.445 tỉ đồng sau khi trừ khoản 5% chưa thanh toán nói trên.

Như vậy, trừ đi số tiền đã hoàn trả 2.500 tỉ đồng, số tiền nhóm cổ đông AVG còn phải trả lại cho Mobifone là hơn 5.900 tỉ đồng.

Theo thỏa nhuận, cả nhóm cổ đông AVG lẫn Mobifone thống nhất thời hạn trả tiền lại là trong vòng 90 ngày, tính từ ngày ký hợp đồng vào 28-3, tức còn gần 3 tháng nữa.

Ngoài ra, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, một trong những thỏa thuận giữa hai bên là các cổ đông AVG sẽ trả Mobifone khoản lãi với lãi suất tiền gửi không kỳ hạn đối với số tiền Mobifone đã thanh toán cho nhóm cổ đông AVG để mua 95% cổ phần AVG.

Trước khi đi đến thỏa thuận nói trên, Mobifone đã có văn bản gửi Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết tại kết luận thanh tra việc mua cổ phần AVG, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Thông tin - Truyền thông và MobiFone chịu trách nhiệm xử lý, thu hồi số tiền Mobifone đã thanh toán mua 95% cổ phần AVG.

Để thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong văn bản của mình, Mobifone đã kiến nghị Bộ Thông tin - Truyền thông hướng dẫn về trình tự, thủ tục để xử lý, thu hồi khoản tiền đã thanh toán.

Mobifone cho rằng việc xử lý cần được tiến hành một cách toàn diện, đúng pháp luật liên quan đến việc hoàn trả tài sản và tư cách cổ đông sở hữu 95% cổ phần của AVG mà MobiFone đã nhận chuyển giao và đang quản lý.

Thương vụ Mobifone mua AVG: Trả hết cho nhau - Ảnh 2.
Mobifone muốn dứt hợp đồng mua AVG: Không thể Mobifone muốn dứt hợp đồng mua AVG: Không thể "trả dép tôi về"

TTO - Thanh tra yêu cầu hủy quyết định đầu tư truyền hình của Mobifone nhưng Bộ Thông tin - Truyền thông lại muốn chấm dứt hợp đồng mua AVG. Việc "hủy" và "chấm dứt" hợp đồng có khác nhau?

K.HƯNG
 • Phạm Nhật Vũ
 • Thanh tra Chính phủ
 • Kết luận thanh tra
 • AVG
 • Mobifone
 • Mobifone mua AVG
 • Quan tâm0
 • Chia sẻ facebook
 • Chia sẻ google

Thông tin của bạn

Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng

Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.

Gửi bình luận

Thông báo

Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo

Bình luận được gửi thành công
Liên quan
AVG đã chuyển trả 2.500 tỉ đồng cho Mobifone
AVG đã chuyển trả 2.500 tỉ đồng cho Mobifone
Thanh tra Chính phủ sẽ công bố toàn văn kết luận vụ Mobifone mua AVG
Thanh tra Chính phủ sẽ công bố toàn văn kết luận vụ Mobifone mua AVG
Nhóm cổ đông AVG trả lại tiền Mobifone: Không thể tính theo lãi suất không kỳ hạn
Nhóm cổ đông AVG trả lại tiền Mobifone: Không thể tính theo lãi suất không kỳ hạn
Nguồn: tuoitre.vn