Cảnh báo: Phát hiện thêm nhiều website giả mạo ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản

lodienhackerdanhsapfacebooktuchecuatrieutien Cảnh báo: Phát hiện thêm nhiều website giả mạo ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản. Ảnh minh họa: Internet 

Theo nội dung thông báo được Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) gửi tới khách hàng cho biết, ngân hàng này vẫn thường xuyên rà soát và tiếp tục ghi nhận việc xuất hiện các trang thông tin điện tử (website) giả mạo có tên miền gần giống trang website của Vietcombank như: mail.www-vietcombank.com.vn; www-vietcombank.com.vn; www.www-vietcombank.com.vn. 

Trước đó, Vietcombank cũng đã đưa ra cảnh báo khách hàng về đường link giả mạo: http://homebank247.com/ có hình thức rất giống với giao diện đăng nhập internet banking của Vietcombank. 

Theo thông tin từ các cơ quan quản lý, việc giả mạo website của các doanh nghiệp, ngân hàng có xu hướng gia tăng tại thị trường Việt Nam đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các doanh nghiệp, ngân hàng bị giả mạo và đặc biệt trong nhiều trường hợp làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi, tài sản của khách hàng của các doanh nghiệp, ngân hàng đó.

Gần đây nhất, ngân hàng BIDV cũng lên tiếng cảnh báo về tình trạng trên, đó là việc xuất hiện trang website giả mạo của BIDV tại địa chỉ http://homebank247.com/Bidv, nhằm lừa đảo khách hàng đăng nhập để đánh cắp thông tin đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử.

Các ngân hàng lớn đã khuyến cáo người dân phòng tránh và hạn chế tối đa rủi ro do kẻ gian thực hiện các hành vi gian lận. Người dân lưu ý chỉ giao dịch và sử dụng các dịch vụ tại trang web chính thức của các ngân hàng cũng như đọc kỹ hướng dẫn giao dịch an toàn luôn được đăng tải trên website chính thức. Đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin này để bạn bè và người thân của Quý khách hàng không bị lừa đảo bởi những hình thức giả mạo đang có xu hướng gia tăng.

Trong trường hợp nghi ngờ đã truy cập vào các liên kết giả mạo, quý khách nên đổi mật khẩu gấp và liên hệ với tổng đài của các ngân hàng để được hỗ trợ.

  • 5 mẫu điện thoại dưới 8 triệu đồng đáng mua nhất hiện nay
  • Bị cáo buộc mạo danh Hàn Quốc bán hàng Trung Quốc: Mumuso nói gì?
  • Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát việc truy thu thuế tại Sabeco và Habeco

Hoài An (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn