Đất rừng quanh khu vực ca sỹ Mỹ Linh xây nhà vườn giá bao nhiêu?

IMG_4425 Phía bên trong khu đất là các công trình như 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2; ngoài ra còn có nhà để xe và các công trình phụ trợ khác. Ảnh: Phan Chính

Chi hàng chục tỷ đồng mua đất xây biệt thự nhà vườn

Trao đổi với PV Nhadautu.vn, một người dân ở thôn Lâm Trường xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn – TP. Hà Nội) cho biết, giá đất thời điểm ca sỹ Mỹ Linh mua đất xây nhà rơi vào khoảng từ 1,5 đến 2 triệu đồng/m2, nhưng không biết diva âm nhạc này mua với giá bao nhiêu?.

Cũng theo người này, khu vực này trước đây không ai ở nhưng giờ lại xuất hiện nhiều ngôi nhà khang trang và nhộn nhip người dân đến ở nên mới gọi là thôn Lâm Trường.

Khi PV hỏi về nguồn gốc đất, người này cho biết, đây là đất rừng phòng hộ, do Ban quản lý rừng phòng hộ - rừng đặc dụng quản lý, không hiểu người ta mua bằng cách nào và ai là người bán đất cho họ xây nhà.

Bài liên quan
Chùm ảnh mới nhất về khu biệt thự nhà vườn của Diva Mỹ Linh ở miền rừng Sóc SơnChùm ảnh mới nhất về khu biệt thự nhà vườn của Diva Mỹ Linh ở miền rừng Sóc Sơn

Việc nhiều người dân nghi ngờ số tiền bán đất ở rừng phòng hộ được sử dụng như thế nào, ai là người đang giữ số tiền này là điều dễ hiểu. Bởi hiện nay chưa biết được số tiền thu từ việc bán đất xây dựng biệt thự là bao nhiêu và số tiền đó do ai giữ.

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, năm 2001, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh mua miếng đất ở xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội), được biết, tổng diện tích khu đất là 12.691m2 đã được xây dựng nhiều công trình.. Năm 2009, ca sĩ Mỹ Linh xây nhà và nhiều công trình khác trên đất. 

Theo quan sát, phía trong khu đất là các công trình gồm 1 nhà ở và 1 phòng thu diện tích khoảng 390m2, 1 bể bơi khoảng 60m2, ngoài ra còn có nhà để xe và các công trình phụ trợ khác.

Như vậy nếu như tính theo giá bán nói trên và diện tích khu đất này thì ca sỹ Mỹ Linh cũng phải chi đến khoảng 25 tỷ để mua đất, chưa nói đến việc xây dựng các công trình và mua sắm trang thiết bị cho ngôi nhà.

IMG_4416 Ngôi biệt của gia đình ca sỹ Mỹ Linh ở rừng phòng hộ Sóc Sơn. Ảnh: Phan Chính

"Công trình vi phạm lớn"

Theo khảo sát của PV Nhadautu.vn, khu vực xung quanh nơi gia đình ca sỹ Mỹ Linh xây biệt thự nhà vườn cũng có nhiều ngôi biệt thự khác. Thậm chí có cả khu resort đang hiện hữu ngay giữa rừng phòng hộ này.

Điều đáng nói là những công trình xây dựng này cách Ban quản lý rừng phòng hộ - rừng đặc dụng Hà Nội chỉ khoảng vài trăm mét, ngay lối vào thôn Lâm Trường, xã Minh Phú là cơ quan quản lý rừng Hà Nội. Thế nhưng tình trạng phá rừng làm nhà đang diễn ra một cách ngang nhiên mà không có bất kỳ một cơ quan nào đến xử lý.

Bài liên quan
Cận cảnh rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt, quanh khu vực ca sỹ Mỹ Linh xây biệt thự nhà vườnCận cảnh rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt, quanh khu vực ca sỹ Mỹ Linh xây biệt thự nhà vườn

Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn khẳng định biệt thự của ca sĩ Mỹ Linh tại xã Minh Phú (Sóc Sơn) là “công trình vi phạm lớn”.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, nhà của ca sỹ Mỹ Linh và biệt phủ Thành Chương nằm trong danh sách các công trình vi phạm trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về đất rừng Sóc Sơn giai đoạn 2006 - 2008.

"Liên quan đến các công trình này thì đó là các công trình vi phạm lớn ở những giai đoạn trước nên sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện đang báo cáo UBND thành phố có sự thống nhất với Bộ TN&MT, Bộ NN&PTNT để đề xuất hướng xử lý", ông Tuấn cho hay.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, việc xử lý đối với các công trình trên nằm ngoài thẩm quyền của huyện nên huyện đang đề xuất để có biện pháp tháo gỡ.

Ông Tuấn cho hay, các nội dung trong thanh tra đã được huyện Sóc Sơn tổ chức thực hiện. “Huyện xin báo cáo cụ thể sau bằng văn bản”, ông Tuấn nói.

Bài liên quan
Cận cảnh rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt, quanh khu vực ca sỹ Mỹ Linh xây biệt thự nhà vườnCận cảnh rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt, quanh khu vực ca sỹ Mỹ Linh xây biệt thự nhà vườn
Cận cảnh hàng chục hecta rừng phòng hộ bị Cận cảnh hàng chục hecta rừng phòng hộ bị "xẻ thịt"
Hà Nội: Đầu tư gần 21,2 tỷ đồng phát triển rừng phòng hộHà Nội: Đầu tư gần 21,2 tỷ đồng phát triển rừng phòng hộ
Bộ Xây Dựng đề nghị không lấy đất rừng phòng hộ làm sân golf Vân ĐồnBộ Xây Dựng đề nghị không lấy đất rừng phòng hộ làm sân golf Vân Đồn
Nguồn: nhadautu.vn