Cần Thơ mời gọi đầu tư 54 dự án, tổng nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng

CAN THO Không gian sông Hậu và cầu Cần Thơ nhìn từ trên cao. Ảnh: Trường Ca

Các dự án tập trung ở lĩnh vực cơ sở hạ tầng; nông nghiệp công nghệ cao; khu - cụm công nghiệp; công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; giao thông, văn hóa, thể thao, y tế.

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018 với chủ đề "Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển" dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10/8/2018 tới.

Theo nghị trình, Hội nghị có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế tham dự. Hội nghị được đánh giá sẽ là cơ hội không chỉ thúc đẩy cho sự phát triển của thành phố đô thị loại I trực thuộc Trung ương, còn thúc đẩy sự phát triển chung cho cả vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ cho biết, đến nay, các công tác chuẩn bị cho tổ chức Hội nghị cơ bản đúng tiến độ và đang được triển khai thực hiện gấp rút các nhiệm vụ được giao. 

Trước sự kiện lớn của địa phương, ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết: “Bên cạnh việc đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, hiện nay thành phố Cần Thơ đang tiếp tục tập trung cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, nhằm đưa Thành phố trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư.

Vì thế, Hội nghị này, trọng tâm là nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của TP Cần Thơ, để kêu gọi thu hút các nguồn lực đầu tư  trong và ngoài nước, qua đó khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương”.

Bài liên quan
"Cháy vé" tất cả chuyến bay thẳng Cần Thơ - Bangkok dịp hè 2018
Xem xét đầu tư tuyến cao tốc Sóc Trăng-Cần Thơ-Châu ĐốcXem xét đầu tư tuyến cao tốc Sóc Trăng-Cần Thơ-Châu Đốc
Cần Thơ: Xử nghiêm vụ sai phạm đất đai ở quận Bình ThuỷCần Thơ: Xử nghiêm vụ sai phạm đất đai ở quận Bình Thuỷ
Cần Thơ mong muốn Nhật Bản đầu tư 1.500 tỷ đồng cho Bệnh viện Tim mạchCần Thơ mong muốn Nhật Bản đầu tư 1.500 tỷ đồng cho Bệnh viện Tim mạch
Nguồn: nhadautu.vn