Chưa đầy tháng đăng tuyển, Bamboo Airways đã hạ tiêu chuẩn học vấn tiếp viên

bamboo  

Theo thông báo tuyển dụng đăng trên website đầu tháng 6 của hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC, tiêu chuẩn học vấn cho vị trí tiếp viên hàng không đã được hạ xuống chỉ còn tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên, ngang với tiêu chuẩn của hãng hàng không Vietjet Air. 

Trước đó, theo thông tin tuyển dụng hồi cuối tháng 5, Bamboo Airways yêu cầu ứng viên tốt nghiệp từ trung cấp trở lên, có chứng chỉ TOEIC 500 điểm trở lên hoặc chứng chỉ tương đương. 

Các tiêu chuẩn khác cho vị trí tiếp viên của Bamboo Airways vẫn giữ nguyên, bao gồm: có độ tuổi từ 20-30, chiều cao của nam từ 1m70-1m80 và chiều cao của nữ từ 1m60-1m75 (hoặc 1m58 đối với những ứng viên đã từng là tiếp viên hàng không). Tiêu chuẩn này tương đương với tiêu chuẩn tuyển dụng tại Vietjet Air.

Hồi đầu tháng 4, Bamboo Airways thông báo sẽ tuyển dụng khoảng 600 nhân sự bao gồm gần 90 nhân sự kỹ thuật và tổ chức bảo dưỡng; 92 phi công (bao gồm cơ trưởng, cơ phó); 250 tiếp viên, trong đó tiếp viên trưởng là 45 người và nhân sự khối thương mại là gần 50 người…

Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của Tập đoàn FLC diễn ra ngày 12/6, một trong những nội dung được cổ đông quan tâm và đặt câu hỏi nhiều nhất là triển vọng bay của Bamboo Airways - hãng hàng không do FLC thành lập và sở hữu 100% vốn.

Trả lời thắc mắc của cổ đông tại sao FLC lại mở hãng hàng không Bamboo Airways và khi nào chuyến bay đầu tiên mới có thể cất cánh, Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết khẳng định trong năm 2018, các chuyến bay của Bamboo Airways sẽ chính thức cất cánh.

Ông Quyết cũng cho biết, năm 2018, Bamboo Airways quyết tâm có 20 máy bay về các sân bay của Việt Nam. Trụ sở chính của Bamboo Airways đang nằm ở sân bay Phù Cát của tỉnh Bình Định. 20 máy bay này sẽ bay ngay trong năm 2018.

Ông Quyết cũng tiết lộ thêm 20 máy bay này là máy bay đi thuê. Còn 24 chiếc máy bay A321NEO mà FLC mua từ Airbus sẽ bắt đầu bàn giao cho từ năm 2019-2023. 

Bài liên quan
Chủ tịch FLC: Tôi không định vị Bamboo Airways là hàng không giá rẻChủ tịch FLC: Tôi không định vị Bamboo Airways là hàng không giá rẻ
FLC đề ra kế hoạch LNST tăng hơn 100%, Bamboo Airway sẽ bắt đầu đi vào khai thác vận hành đầu năm 2019FLC đề ra kế hoạch LNST tăng hơn 100%, Bamboo Airway sẽ bắt đầu đi vào khai thác vận hành đầu năm 2019
Phi công lên giá: Bamboo Airlines sẽ hút nhân tài bằng mức thu nhập Phi công lên giá: Bamboo Airlines sẽ hút nhân tài bằng mức thu nhập "đặc biệt cạnh tranh"?
Tuyển 150 tiếp viên yêu cầu học vấn cao hơn Vietjet, Bamboo Airways tiếp tục đăng tuyển 60 kỹ sư, 50 tiếp viên trưởngTuyển 150 tiếp viên yêu cầu học vấn cao hơn Vietjet, Bamboo Airways tiếp tục đăng tuyển 60 kỹ sư, 50 tiếp viên trưởng
Nguồn: www.nhadautu.vn