Apple: Đừng dùng iphone để đào tiền ảo

cach-dao-bitcoin-tren-dien-thoai-app-cho-iphone-android  Apple khuyến cáo người dùng không nên dùng iphone để đào tiền ảo

Gã công nghệ khổng lồ Apple đã cập nhật các hướng dẫn của nhà phát triển để khai thác các loại tiền điện tử chẳng hạn như Bitcoin.

Các quy tắc mới của Apple hạn chế các ứng dụng tiêu hao pin, tạo ra nhiệt quá mức hoặc gây áp lực không cần thiết đối với tài nguyên thiết bị - tất cả đều xảy ra trong khai thác Bitcoin.

"Các ứng dụng, bao gồm bất kỳ quảng cáo của bên thứ ba nào được hiển thị bên trong chúng, có thể không chạy các quy trình nền không liên quan, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử", Apple cho biết trên trang web của mình.

Bài liên quan
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ cần xem xét đề xuất tạm dừng nhập máy đào BitcoinPhó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Chính phủ cần xem xét đề xuất tạm dừng nhập máy đào Bitcoin

Không ai có thể thành công khi đào Bitcoin trên iPhone hoặc iPad vì lượng năng lượng và kỹ thuật tính toán cần thiết rất lớn. Động thái của Apple có thể ngăn chặn trước khai thác các đồng tiền kỹ thuật số ít tốn kém trong tương lai, ít năng lượng hơn khi khai thác trên các thiết bị này hoặc ngăn chặn việc gộp nhiều thiết bị để thực hiện nó.

Theo báo cáo từ Apple Insider, các nguyên tắc liên quan đến mật mã của Apple ban đầu được thiết lập vào năm 2014 sau khi cửa hàng ứng dụng chưa niêm yết Coinbase và các ứng dụng tiền điện tử khác.

Khai thác tiền điện tử về cơ bản là toán học thường được thực hiện bởi các máy tính có công suất cao. Để đào bitcoin, các giao dịch cần được xác minh thông qua các phương trình toán học phức tạp, sau đó được thêm vào cái được gọi là "sổ kế toán phân tán". Đổi lại để giải phương trình "thợ mỏ" nhận bitcoin.

Theo công ty khai thác bitcoin Coinmint, trên một máy tính, quá trình đó tạo ra 1.400 watt - giống như một máy sấy tóc.

Nhiều ứng dụng trên cửa hàng iOS tuyên bố cho phép người dùng khai thác sức mạnh từ thiết bị cá nhân của họ, bao gồm đào coin và khai thác đám mây tiền điện tử mà không cần đầu tư lớn.

Theo CoinDesk, Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong hai tháng sau khi một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ của Hàn Quốc cho biết nó đã bị hack. Hiện Bitcoin đang được giao dịch ở mức hơn 6.700 USD.

(Theo CNBC)

Bài liên quan
Đào bitcoin vẫn còn lỗĐào bitcoin vẫn còn lỗ
Công ty Trung Quốc kiếm tiền Công ty Trung Quốc kiếm tiền "khủng" từ máy đào Bitcoin
Đã nhập gần 2.500 máy đào Bitcoin, Litecoin xuất xứ Trung QuốcĐã nhập gần 2.500 máy đào Bitcoin, Litecoin xuất xứ Trung Quốc
Đột nhập những Đột nhập những "mỏ" đào Bitcoin bí mật giữa lòng Hà Nội
Nguồn: www.nhadautu.vn