Ô tô con từ Thái Lan ồ ạt vào thị trường Việt Nam

.
PhapluatNet Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 564 chiếc, tiếp the​o xuất xứ từ Trung Quốc là 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc.
  • Năm 2018: Sẽ đại hạ giá ô tô
  • Sáng nay 18-3: 3 ô tô gặp nạn trên cầu Thanh Trì
  • Phó Chủ tịch UBND quận 1 lý giải lần đầu không cẩu ô tô vi phạm

Theo con số vừa được Tổng cục Hải quan công bố chiều 8/6, số lượng loại xe trên đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu là 647 chiếc. Con số này tăng mạnh so với tuần cuối tháng Năm. Cách đây một tuần, lượng xe loại này về nước ta chỉ là 161 chiếc.

Báo cáo tuần này cho thấy, 647 chiếc ô tô trên có trị giá là hơn 13,7 triệu USD. Như vậy giá trung bình của ô tô dưới 9 chỗ nhập vào Việt Nam tuần này là khoảng hơn 21.000 USD/chiếc, tức là khoảng 485 triệu đồng/chiếc (tuần trước giá trung bình mỗi chiếc là hơn 20.000 USD/chiếc).

Hàng trăm chiếc ô tô Thái Lan tràn về Việt Nam chỉ trong một tuần.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần chủ yếu bao gồm xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống; tiếp theo là xe ô tô tải và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng các loại), đồng thời vẫn tiếp tục không có xe ô tô trên 9 chỗ ngồi nhập khẩu.

Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập khẩu trong tuần bao gồm xe xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan là 564 chiếc, tiếp the​o xuất xứ từ Trung Quốc là 36 chiếc, từ Đức là 29 chiếc, còn lại là xe có xuất xứ từ Thụy Điển,  Nhật Bản, Canada và Hoa Kỳ.

266 chiếc xe ô tô tải được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam với trị giá gần 6,6 triệu USD. Trong đó có 246 chiếc đăng kí tờ khai nhập khẩu có xuất xứ từ Thái Lan và 20 chiếc có xuất xứ từ Nga. Xe ô tô tải trong tuần quan được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cảng thành phố Hải Phòng với 209 chiếc và Cảng thành phố Hồ Chí Minh với 57 chiếc.

Tổng cộng, lượng xe nguyên chiếc đăng ký nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần qua là 922 chiếc với trị giá hơn 21 triệu USD. Số lượng này gấp hơn 3 lần một tuần trước đó.

Vũ An (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: [email protected]
  • Chủ đề
  • ô tô nhập khẩu
  • thị trường ô tô
  • ô tô thái lan
Ý kiến các bạn đọc
Gửi bình luận
Nguồn: phapluatnet.vn