Sốc với giá của loại táo to như bưởi được trồng, chăm sóc, thu hoạch hoàn toàn thủ công

.

Trong danh sách 10 loại quả đắt nhất trên thế giới thì Sekai Ichi xếp hàng thứ 3 về độ xa xỉ. Nếu xét về hương vị thì chúng không quá đặc biệt để có đến mức giá 21 USD/ trái, vậy đâu mới là lí do loại quả này được nhiều người tìm mua?


Táo sekai-ichi thuộc dạng táo có kích cỡ khủng so với các loại táo khác.

Táo sekai-ichi thuộc dạng táo có kích cỡ khủng so với các loại táo khác.

Táo Sekai-ichi có nguồn gốc chủ yếu ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki và được nông dân chăm sóc vô cùng tỉ mỉ.

Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch,... bằng máy móc thì Sekai Ichi lại hoàn toàn thủ công.


Quả táo Sekai-ichi có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Quả táo Sekai-ichi có hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Các ruộng trồng táo đều được người nông dân trực tiếp tỉ mỉ thụ phấn bằng tay. Từ lúc còn ở trên cây, quả táo đã được bọc kỹ càng để ngăn ngừa côn trùng thâm nhập, cắt bỏ hoa và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn, hay sử dụng tấm phản quang giúp trái táo hấp thụ được ánh mặt trời để có màu sắc đều, đẹp.

Việc phân tích thổ nhưỡng, phân tích dư lượng thuốc trừ sâu hay phân tích độ phóng xạ cũng được thực hiện kỹ càng để đảm bảo chất lượng từng trái táo.


Những trái táo thần kỳ được trồng theo chế độ chăm sóc đặc biệt tại trang trại của ông Okinori Kimura - một nông dân Nhật Bản nổi tiếng nhờ phương pháp trồng táo không cần phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Những trái táo "thần kỳ" được trồng theo chế độ chăm sóc đặc biệt tại trang trại của ông Okinori Kimura - một nông dân Nhật Bản nổi tiếng nhờ phương pháp trồng táo không cần phân bón hóa học và thuốc trừ sâu.

Mỗi quả sau khi thu hoạch được rửa sạch bằng mật ong để luôn giữ được độ tươi mát, tránh bị va đập mạnh dẫn đến dập nát. Đây được xem là lý do khiến loại táo này có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới.

Được biết, hiện táo Sekai-ichi được nhập về Việt Nam theo cả đường xách tay lẫn chính ngạch. Chị Thanh Loan, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) cho hay, táo Sekai-ichi của Nhật nặng trung bình 4 lạng/trái, chu vi trung bình từ 12-18cm, đã được bán trong siêu thị một thời gian.

Nhưng riêng loại khủng nặng từ 6-8 lạng, thậm chí 1kg thì hiếm. Với kích cỡ này, táo Sekai-ichi được xếp vào hàng lớn nhất trong các loại táo.


Để có những trái táo Sekai-ichi thơm ngon nổi tiếng, những nông dân trồng táo của Nhật Bản phải có chế độ chăm sóc hết sức cầu kì, hoàn toàn thủ công. Táo sau khi thu hoạch được rửa sạch bằng mật ong để giữ độ tươi.

Để có những trái táo Sekai-ichi thơm ngon nổi tiếng, những nông dân trồng táo của Nhật Bản phải có chế độ chăm sóc hết sức cầu kì, hoàn toàn thủ công. Táo sau khi thu hoạch được rửa sạch bằng mật ong để giữ độ tươi.

"Khách hàng rất ưa chuộng táo Nhật không chỉ bởi nông sản nước Nhật luôn nổi tiếng về chất lượng, còn bởi đây là loại táo không hề được sử dụng bất kỳ một loại thuốc sâu và phân bón, không cần cho vào tủ lạnh mà vẫn có thể để được tới 4 năm liền mà vẫn không bị hỏng. Loại táo này có thể ăn cả vỏ sau khi rửa sạch bằng nước. Vỏ có lượng vitamin C và chất chống oxy hóa cao hơn thịt táo" - chị Loan thông tin.

Xôn xao loại dưa chuột kì dị 400.000 đồng/quả ăn giải nhiệt mùa hè Xôn xao loại dưa chuột kì dị 400.000 đồng/quả ăn giải nhiệt mùa hè

GiadinhNet - Dù có giá đắt đỏ, 395.000 đồng/quả nhưng loại dưa chuột lạ có vỏ màu vàng, bên ngoài nhiều gai nhọn vẫn luôn cháy hàng ở 1 số cửa hàng Hà Nội.

Lily (th)

Nguồn: giadinh.net.vn