Bản cập nhật iOS 11.3.1 của Apple có gì?

.
Bản cập nhật iOS 11.3.1 của Apple có gì?
Thứ năm, 26/04/2018 | 10:05 TGO

Hôm thứ 3 vừa qua Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 11.3.1 với hai tính năng quan trọng vá lỗi màn hình cho iPhone 8, cảnh báo người dùng iPhone và iPad không sữa chữa thiết bị ở bên thứ 3.

Bản cập nhật iOS 11.3.1 của Apple có gì?

Bản cập nhật nhỏ đầu tiên iOS 11.3.1 không đem tới sự đổi mới nào mà chỉ tập trung vá lỗ hổng bảo mật và sữa lỗi iPhone 8/8 Plus (thay màn hình không chính hãng) trở thành cục gạch sau khi nâng cấp lên iOS 11.3.

Lỗi màn hình cảm ứng không phản hồi trên iPhone 8/8 Plus sau khi nâng cấp lên iOS 11.3 có nguyên nhân do màn hình không chính hãng. Giải pháp duy nhất trước khi Apple tung ra iOS 11.3.1 là thay thế màn chính hãng tại các cửa hàng ủy quyền của Apple.

Trước đó, Apple cũng khuyến cáo người dùng về việc không nên thay các loại màn hình trôi nổi, không rõ xuất xứ, bởi điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng hiển thị.

Ngoài ra, bản cập nhật iOS 11.3.1 cũng hỗ trợ khắc phục lỗi liên quan đến của công cụ Crash Reporter và tăng cường bảo mật cho hệ điều hành.

Cùng với iOS 11.3.1 vừa phát hành, Apple cũng đang phát triển bản beta của iOS 11.4, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới đây. Bản iOS 11.4 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tính năng mới bao gồm AirPlay 2 và Messages on iCloud.

Theo những lời giải thích của Apple thì, nếu như những người từng bị rơi vỡ điện thoại và đưa ra hàng sửa mà không mang đến các đại lý ủy quyền của Apple, sẽ gặp khó khi sử dụng điện thoại của họ. Hơn nữa, điều này dường như đang xảy ra trên quy mô lớn, làm khách hàng Apple khó chịu.

Tuy đã cập nhật phiên bản "vá lỗi" nhưng dường như "Apple đang cố tình làm điều này để ngăn khách hàng không được sửa chữa iPhone ở bên thứ 3", theo lời của Aakshay Kripalani - Giám đốc điều hành của Injured Gadgets.

Tags: iphoneappleiPadiOS 11.3.1vá lỗi màn hình
Nguồn: thuonggiaonline.vn