Nhận định thị trường ngày 20/11: "Kéo dài sự tích cực"

.
Có khả năng chịu áp lực rung lắc
 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
 
VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên sắp tới. Mặc dù vậy thị trường có khả năng chịu áp lực rung lắc sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm nay. Vùng kháng cự và hỗ trợ của chỉ số nằm ở vùng 927 – 934 và 880 - 885.
 
VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
 
Thị trường có phiên tăng khá mạnh nhờ sự phục hồi của nhiều mã cổ phiếu bluechips đặc biệt là VIC và một số mã cổ phiếu ngân hàng, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm so với phiên ngày thứ Sáu và vẫn ở mức thấp hơn so với bình quân 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn thận trọng và diễn biến trên thị trường phái sinh cũng phản ánh điều này. Dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm và kiểm định lại vùng kháng cự trong khoảng 920 – 925 điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở vùng giá cao và duy trì tỷ trọng cổ phiếu an toàn ở giai đoạn hiện tại. Đối với những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên tiếp tục canh những nhịp tăng điểm để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu.
 
Sự tích cực nhiều khả năng sẽ còn kéo dài
 
(CTCK Rồng Việt - VDS)
 
Thị trường bùng nổ về mặt điểm số khi nhiều cổ phiếu lớn đồng loạt tăng mạnh. Nhiều cổ phiếu Midcap và Penny cũng tiếp tục duy trì đà tăng trước đó. Thanh khoản có phần sụt giảm, cho thấy dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng nhất định. Vùng đáy cũ cuối tháng 10/2018 đang tỏ ra là vùng hỗ trợ tốt cho các chỉ số. Sự tích cực nhiều khả năng sẽ còn kéo dài trong những phiên sắp tới.
 
Tiếp tục tăng về gần mức kháng cự ngắn hạn 930 điểm
 
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)
 
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục tăng về gần mức kháng cự ngắn hạn 930 điểm của chỉ số VN-Index và 105,8 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, trạng thái tích lũy có thể sẽ tiếp tục diễn ra, nghĩa là độ phân hóa sẽ còn diễn ra và thị trường cũng đang có dấu hiệu sẽ sớm thoát khỏi giai đoạn này. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần và tỷ trọng cổ phiếu tăng mạnh trở lại cho thấy chiến lược ngắn hạn đã khả quan hơn và cơ hội giải ngân mới đã gia tăng trở lại.
 
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.
 
Bình An Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Nguồn: www.stockbiz.vn