Chung cư Xuân Mai Reverside: Cư dân đau bụng do nước sinh hoạt có “màu lạ, mùi lạ”?

.

Mới đây, cư dân đang sinh sống tại chung cư Xuân Mai Reverside đã phản ánh tới Thương hiệu và Pháp luật về tình trạng nước sinh hoạt có “màu lạ, mùi lạ” khiến nhiều người bị đau bụng, buồn nôn trong nhiều ngày.

Chung cư Xuân Mai Reverside (1) Cư dân đang sinh sống tại chung cư Xuân Mai Reverside rất bức xúc trước việc nước sinh hoạt có "mùi lạ, màu lạ".

Chia sẻ với PV, người dân nơi đây lắc đầu ngao ngán nói: “mấy ngày qua, người thân trong gia đình thường bị đau bụng, buồn nôn. Lúc đầu cứ nghĩ là bị ngộ độc thực phẩm. Nhưng sau đó, mọi người thăm hỏi nhau thì thấy ai ai cũng có người thân bị triệu chứng như vậy”.

Theo cư dân, nước sinh hoạt được xả ra có màu vàng đục, bốc mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu. Sau khi phát hiện nước sinh hoạt có “màu lạ, mùi lạ”, cư dân đã thông báo cho chủ đầu tư là Công ty CP và Kinh doanh BĐS Xuân Mai để tìm hướng xử lý. Tuy nhiên, đến sáng ngày 13/5 chủ đầu tư mới có động thái thau rửa bể nước, ngâm hóa chất để xúc xả bể và đường ống. 

Chung cư Xuân Mai Reverside (2) Biên bản làm việc của cư dân với ban quản lý tòa nhà chung cư Xuân Mai Reverside.

Trước sự khốn đốn, khổ sở, thiếu thốn nước sinh hoạt thì cư dân nơi đây đã phải xuống tầng 1 xách từng xô nước lên căn hộ để đánh răng, rửa mặt hoặc rửa rau... Chúng tôi phải sống trong cảnh thế này nhiều ngày là không thể chấp nhận được, cư dân nói.

Trao đổi với PV, người dân nơi đây cho hay: “Trời thì nóng nên khổ nhất là nhà có trẻ con, bởi chúng không được tắm rửa là khó chịu, khóc lóc. Chưa nói người lớn đi làm không được tắm rửa thì hôi hám, ngứa ngáy rất khó chịu”. Ngoài ra, sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng thì ai sẽ chịu trách nhiệm.

Được biết, chung cư Xuân Mai Reverside (có địa chỉ phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội) do Công ty cổ phần Đầu Tư & Xây Dựng Xuân Mai làm chủ đầu tư. Để mua được căn hộ tại dự án này, người dân đã phải bỏ ra hàng tỷ đồng. Thế nhưng, họ nhận được là những dịch vụ yếu kém từ chủ đầu tư.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

THÚY HÀ

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn