Chung cư Bảy Hiền Tower: Tranh chấp sàn thương mại giữa khách hàng với chủ đầu tư

.

Căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa đảo

Theo phản ánh của ông Nguyễn Hoàng Vũ (Quận 7, TP.HCM), công ty của ông có mua một sàn thương mại của dự án Bảy Hiền Tower (số 9 Phạm Phú Thứ, P.11, Q.Tân Bình) do Công ty TNHH Long Hưng Phát (3E/12 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) Phát làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau một thời gian hợp đồng, nhận thấy nội bộ của chủ đầu tư có nhiều khuất tất, không minh bạch trong việc mua bán. Vì vậy, ngày 1/6/2017, ông Vũ và phía chủ đầu tư tiến hành thỏa thuận chấm dứt hợp đồng mua bán.

long1 Khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư

 

Theo đó, phía Công ty Long Hưng Phát cam kết sẽ thanh toán toàn bộ số tiền theo thỏa thuận với khách hàng và thời gian chậm nhất là 2 tháng.

Tuy nhiên, sau khi trả được một khoản tiền, Long Hưng Phát lại không có bất cứ động tĩnh nào để thực hiện việc trả số tiền lại cho khách như đã cam kết. Đồng thời, chủ đầu tư lại lén lút thỏa thuận chuyển nhượng sàn thương mại cho người khác.

Nhận thấy Long Hưng Phát cố tình bán tháo tài sản trong khi vẫn chưa thực hiện hoàn tất nghĩa vụ để chấm dứt hợp đồng, ông Vũ đã tiến hành căng băng rôn để cảnh báo người mua…cũng như để bảo vệ tài sản của mình. Sau đó, Công ty Long Hưng Phát đã phá hoại toàn bộ những băng rôn của ông Vũ. Vụ việc sau đó đã được trình báo lên cơ quan chức năng địa phương tuy nhiên vẫn chưa được giải quyết.

Chủ đầu tư né tránh

Theo chị Trâm Anh cho biết, vào tháng 4/2017, gia đình chị có mua 2 ki ốt từ Công ty TNHH Đầu tư – Xây dựng – Thương mại SouThern Land (đơn vị tham giá bán ki ốt), có giá trị hợp đồng lên đến 4 tỉ đồng. Thế nhưng, dù đa thanh toán đầy đủ nhưng đến nay chị vẫn chưa nhận được ki ốt của mình.

“Hiện tại tôi không biết ki ốt của mình nằm đâu. Nhiều lần tôi lên Công ty SouThern Land (cùng địa chỉ với Công ty Long Hưng Phát) để yêu cầu làm việc với bà Đinh Xuân Hằng (Giám đốc Công ty) nhưng vẫn chưa gặp được…Họ đang tìm cách né tránh tôi và những người khác. Tôi nghĩ những người mua ki ốt nên tự rà soát lại liệu có mùa trùng với của ai không, vì trường hợp này rất có thể đã xảy ra”, Chị Trâm Anh bức xúc cho biết.

long 3 Khách hàng không biết số tiền mình bỏ ra đã được thực hiện vào việc gì

 

Tương tự, anh Phạm Tấn Thành cho hay, gia đình anh mua ki ốt ở khu vực tầng 3 của chung cư Bảy Hiền Tower từ năm 2012. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được ki ốt của mình để vào buôn bán. “Nhiều lần làm việc với đơn vị bán nhưng người đứng đầu vẫn luôn né tránh…Khi làm dữ họ mới đưa tôi một cái chìa khóa ki ốt. Nhưng không ai biết cái ki ốt đó nằm đầu, vì đến nay có ai được vào bên trong đâu…!”, anh Thành bức xúc cho hay.

Còn Nguyễn Hoàng Vũ cho hay, nghi ngờ năng lực tài chính của chủ đầu tư. Đồng thời cho biết, dự án Bảy Hiền Tower đã bị cầm cố cho Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM. Tại biên bản làm việc ngày 22/11/2016, Agribank chi nhánh TP.HCM cũng thừa nhận toàn bộ dự án dự án đã được cầm cố ngân hàng này.

long 2 Ông Nguyễn Hoàng Vũ yêu cầu chủ đầu tư ra mặt để làm việc với khách hàng

 

“Tôi yêu cầu ông Trần Thanh Dũng (Chủ tịch Công ty Long Hưng Phát) và Đinh Xuân Hằng (Giám đốc của Long Hưng Phát và SouThern Land) phải lộ diện để giải quyết cho chúng tôi. Tôi mong rằng cơ quan nhà nước sớm vào cuộc điều tra hoạt động của của hai công ty nói trên, để bảo về tài sản của người dân”, ông Vũ bức xúc nói.

Hoàng Đức

Nguồn: thuonghieuvaphapluat.vn