Đại gia Hà Nội dốc tiền mua dưa hấu vuông Nhật Bản độc lạ

.

Giới nhà giàu Hà Nội đang đua nhau bỏ ra khoảng 4,5 triệu đồng để mua một quả dưa hấu hình vuông lạ mắt. Ảnh: Internet.Loại dưa hấu vuông này được giới thiệu có nguồn gốc xuất xứ từ đảo Shikoku (Nhật Bản). Ảnh: Internet.Giống của loại dưa hấu này thực chất vẫn là dưa tròn, nhưng trong quá trình trồng, người dân đảo Shikoku dùng khuôn kim loại hình vuông để biến chúng thành dưa hấu vuông. Ảnh: traicaydungmap.blogspot.Giai đoạn từ khi đặt quả trong khuôn tới khi thu hoạch mất khoảng 10 ngày. Khi đó quả dưa hấu phải lấp đầy tất cả các cạnh hộp. Ảnh: Internet.Điều làm nên sự đắt đỏ của loại dưa này chính là hình dáng, độ hoàn hảo về hình khối của quả dưa. Ảnh: Internet.Ngoài ra còn do loại dưa hấu này không dễ trồng. Mỗi năm người dân ở đảo Shikoku chỉ thu hoạch được khoảng 300 quả. Ảnh: Người tiêu dùng.Ở Nhật Bản, mỗi quả dưa hấu vuông có giá 100 – 200 USD. Tại thị trường nước ngoài, giá của chúng có thể lên tới 800 USD, tương đương 18 triệu đồng.Dưa hấu vuông được ví như một tác phẩm nghệ thuật của nền nông nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Người đưa tinTại Việt Nam, loại dưa hấu độc lạ này thường được mua để làm quà biếu sang chảnh. Ngoài ra, giới nhà giàu mua để thưởng thức, thỏa mãn sự tò mò. Ảnh: traicaydungmap.blogspot.So với dưa hấu Việt Nam, loại dưa Nhật Bản đắt hơn từ 40 – 100 lần. Ảnh: traicaydungmap.blogspotKhi mới trồng loại dưa này, bản thân người dân đảo Shikoku cũng không nghĩ lại có giá cao và hút khách đến thế. Ý tưởng ban đầu biến dưa hấu tròn thành vuông chỉ là để giúp cho việc vận chuyển dưa dễ dàng. Ảnh: Internet.Người dân trồng dưa hấu vuông cũng tự tay đóng gói và dán tem nhãn cho từng quả. Ảnh: Internet.Một đầu mối bán dưa hấu vuông ở Hà Nội cho biết, nguồn cung khá hiếm, mỗi lần nhập hàng về không nhiều, trong khi khách đua nhau đặt nên luôn trọng tình trạng thiếu hàng. Ảnh: Internet.

Giới nhà giàu Hà Nội đang đua nhau bỏ ra khoảng 4,5 triệu đồng để mua một quả dưa hấu hình vuông lạ mắt. Ảnh: Internet.
Loại dưa hấu vuông này được giới thiệu có nguồn gốc xuất xứ từ đảo Shikoku (Nhật Bản). Ảnh: Internet.
Giống của loại dưa hấu này thực chất vẫn là dưa tròn, nhưng trong quá trình trồng, người dân đảo Shikoku dùng khuôn kim loại hình vuông để biến chúng thành dưa hấu vuông. Ảnh: traicaydungmap.blogspot.
Giai đoạn từ khi đặt quả trong khuôn tới khi thu hoạch mất khoảng 10 ngày. Khi đó quả dưa hấu phải lấp đầy tất cả các cạnh hộp. Ảnh: Internet.
Điều làm nên sự đắt đỏ của loại dưa này chính là hình dáng, độ hoàn hảo về hình khối của quả dưa. Ảnh: Internet.
Ngoài ra còn do loại dưa hấu này không dễ trồng. Mỗi năm người dân ở đảo Shikoku chỉ thu hoạch được khoảng 300 quả. Ảnh: Người tiêu dùng.
Ở Nhật Bản, mỗi quả dưa hấu vuông có giá 100 – 200 USD. Tại thị trường nước ngoài, giá của chúng có thể lên tới 800 USD, tương đương 18 triệu đồng.
Dưa hấu vuông được ví như một tác phẩm nghệ thuật của nền nông nghiệp Nhật Bản. Ảnh: Người đưa tin
Tại Việt Nam, loại dưa hấu độc lạ này thường được mua để làm quà biếu sang chảnh. Ngoài ra, giới nhà giàu mua để thưởng thức, thỏa mãn sự tò mò. Ảnh: traicaydungmap.blogspot.
So với dưa hấu Việt Nam, loại dưa Nhật Bản đắt hơn từ 40 – 100 lần. Ảnh: traicaydungmap.blogspot
Khi mới trồng loại dưa này, bản thân người dân đảo Shikoku cũng không nghĩ lại có giá cao và hút khách đến thế. Ý tưởng ban đầu biến dưa hấu tròn thành vuông chỉ là để giúp cho việc vận chuyển dưa dễ dàng. Ảnh: Internet.
Người dân trồng dưa hấu vuông cũng tự tay đóng gói và dán tem nhãn cho từng quả. Ảnh: Internet.
Một đầu mối bán dưa hấu vuông ở Hà Nội cho biết, nguồn cung khá hiếm, mỗi lần nhập hàng về không nhiều, trong khi khách đua nhau đặt nên luôn trọng tình trạng thiếu hàng. Ảnh: Internet.
Nguồn: kienthuc.net.vn