Tốc độ tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông

.

Theo tin từ South China Morning Post, tỷ lệ giá nhà trên GDP bình quân đầu người tại Hồng Kông có thể đã đạt đỉnh. Thị trường nhà đất “nóng” nhất hành tinh sẽ dần hạ nhiệt, có khả năng sẽ bị các thị trường non trẻ hơn ở Trung Quốc đại lục “vượt mặt” vào năm 2030.

Bà Carol Wu, Trường phòng nghiên cứu thị trường Trung Quốc và Hồng Kông của ngân hàng DBS (Hồng Kông) dự báo từ nay đến năm 2030, giá nhà tại đặc khu hành chính này sẽ tăng tối đa là 2% mỗi năm. 

 Các thành phố nhỏ của Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng giá BĐS cao nhất trong thập kỷ tới. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock

Trước đó, bộ phận nghiên cứu của DBS đưa ra dự báo giá nhà Hồng Kông sẽ tăng trưởng từ 5-10% trong năm nay và thực tế cho thấy dự báo này là chính xác. 

Thị trường nhà đất Hồng Kông được dự báo sẽ chững lại, nhường sân chơi cho các thành phố nhỏ của Trung Quốc như Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu. Đây là những nơi ghi nhận tốc độ tăng trường giá BĐS gấp ba lần trong những năm gần đây.

Báo cáo của ngân hàng DBS cho biết: “Chúng tôi nhận thấy giá BĐS tại Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu sẽ có nhiều tiềm năng tăng nhanh hơn trong thập kỷ tới. Ngược lại, tăng trưởng giá tại Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải và Bắc Kinh sẽ giảm tốc.”

Được biết, nghiên cứu của DBS sử dụng tỷ lệ giá BĐS trên GDP bình quân đầu người như một chỉ số quan trọng để đánh giá, giả sử lạm phát bằng 0.

Bà Wu cho biết thêm: “Tỷ lệ giá nhà trên GDP bình quân đầu người tại Vũ Hán chỉ đạt khoảng 10% vào năm 2017. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Hồng Kông là 36%.”

Theo báo cáo của DBS, có 8 thành phố của Trung Quốc đại lục được dự đoán sẽ vượt qua Hồng Kông và Singapore về tăng trưởng GDP vào năm 2030. Sự giàu có tại Thâm Quyến sẽ ngang hàng với mức hiện tại của Singapore, trong khi Hàng Châu sẽ tiến gần hơn tới mức sống hiện tại ở Hồng Kông.

 

(BĐS Thế giới)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Tốc độ tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông "
tốc độ tăng trường giá nhà tốc độ tăng trưởng giá bất động sản bất động sản thấ giới thị trường bất động sản Bất động sản Trung Quốc thị trường nhà đất hong kong
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •    Chính phủ New Zealand đã chính thức cấm người nước ngoài mua nhà 5
  •   Giáo dục - Một trong những động lực chính thúc đẩy thị trường nhà đất Thụy Sĩ 15
  •   Mới đây, lượng giao dịch bất động sản tại châu Á - Thái Bình Dương bất ngờ cao kỷ lục 17
  •   Xu hướng thuê nhà tiếp tục gia tăng tại các đô thị lớn của Mỹ 164
  •   Các biện pháp 'hạ nhiệt' vẫn chưa ảnh hưởng đến thị trường nhà đất Seoul 174
  •   Thị trường bất động sản ngoại ô New York đang trong giai đoạn khó khăn 228
  •    Giá nhà đất Hồng Kông sẽ giảm vào năm 2019 308
  •    Bất động sản Cebu (Phía Nam Philippines) hấp dẫn các nhà đầu tư Đông Á 452
  •    Hồng Kông xây đảo nhân tạo 2.200ha để mở rộng thêm diện tích đất ở 442
  •    Malaysia xây dựng cơ sở dữ liệu hỗ trợ người có thu nhập thấp và trung bình mua nhà ở 371
Nội dung mở rộng cho "Tốc độ tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông ":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com