Tốc độ tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông

.

Theo tin từ South China Morning Post, tỷ lệ giá nhà trên GDP bình quân đầu người tại Hồng Kông có thể đã đạt đỉnh. Thị trường nhà đất “nóng” nhất hành tinh sẽ dần hạ nhiệt, có khả năng sẽ bị các thị trường non trẻ hơn ở Trung Quốc đại lục “vượt mặt” vào năm 2030.

Bà Carol Wu, Trường phòng nghiên cứu thị trường Trung Quốc và Hồng Kông của ngân hàng DBS (Hồng Kông) dự báo từ nay đến năm 2030, giá nhà tại đặc khu hành chính này sẽ tăng tối đa là 2% mỗi năm. 

 Các thành phố nhỏ của Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng giá BĐS cao nhất trong thập kỷ tới. Ảnh: HelloRF Zcool/Shutterstock

Trước đó, bộ phận nghiên cứu của DBS đưa ra dự báo giá nhà Hồng Kông sẽ tăng trưởng từ 5-10% trong năm nay và thực tế cho thấy dự báo này là chính xác. 

Thị trường nhà đất Hồng Kông được dự báo sẽ chững lại, nhường sân chơi cho các thành phố nhỏ của Trung Quốc như Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu. Đây là những nơi ghi nhận tốc độ tăng trường giá BĐS gấp ba lần trong những năm gần đây.

Báo cáo của ngân hàng DBS cho biết: “Chúng tôi nhận thấy giá BĐS tại Trường Sa, Vũ Hán và Quảng Châu sẽ có nhiều tiềm năng tăng nhanh hơn trong thập kỷ tới. Ngược lại, tăng trưởng giá tại Hồng Kông, Singapore, Thượng Hải và Bắc Kinh sẽ giảm tốc.”

Được biết, nghiên cứu của DBS sử dụng tỷ lệ giá BĐS trên GDP bình quân đầu người như một chỉ số quan trọng để đánh giá, giả sử lạm phát bằng 0.

Bà Wu cho biết thêm: “Tỷ lệ giá nhà trên GDP bình quân đầu người tại Vũ Hán chỉ đạt khoảng 10% vào năm 2017. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Hồng Kông là 36%.”

Theo báo cáo của DBS, có 8 thành phố của Trung Quốc đại lục được dự đoán sẽ vượt qua Hồng Kông và Singapore về tăng trưởng GDP vào năm 2030. Sự giàu có tại Thâm Quyến sẽ ngang hàng với mức hiện tại của Singapore, trong khi Hàng Châu sẽ tiến gần hơn tới mức sống hiện tại ở Hồng Kông.

 

(BĐS Thế giới)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Tốc độ tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông "
tốc độ tăng trường giá nhà tốc độ tăng trưởng giá bất động sản bất động sản thấ giới thị trường bất động sản Bất động sản Trung Quốc thị trường nhà đất hong kong
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Khám phá 5 dinh thự siêu sang mang phong cách Á Đông tại Mỹ 397
  •   Những tòa lâu đài 'hút' khách nhất thế giới, bạn nên biết 359
  •   9 câu hỏi cần nắm trước khi chọn nơi môi giới bất động sản 334
  •    Nhà kho cũ bán được với giá hơn một triệu đôla nhờ lý do đặc biệt bên trong 1032
  •   Thị trường bất động sản tại Bồ Đào Nha tăng trưởng nhờ chương trình Visa Vàng 1674
  •   Giá thuê nhà tại Bắc Kinh, Trung Quốc tăng đột biến 1690
  •    Doanh số bất động sản tại Singapore bị ảnh hưởng bởi tháng Ngâu 596
  •    Chính phủ New Zealand đã chính thức cấm người nước ngoài mua nhà 987
  •   Giáo dục - Một trong những động lực chính thúc đẩy thị trường nhà đất Thụy Sĩ 1032
  •   Mới đây, lượng giao dịch bất động sản tại châu Á - Thái Bình Dương bất ngờ cao kỷ lục 923
Nội dung mở rộng cho "Tốc độ tăng trưởng giá nhà tại các đô thị nhỏ của Trung Quốc sẽ vượt Hồng Kông ":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com