Giao dịch căn hộ sôi động, nghỉ dưỡng sụt giảm trên thị trường Tp. Đà Nẵng

.

Căn hộ chung cư tăng giá

Riêng trong tháng 6 vừa qua, có hơn 1.200 căn từ 3 dự án được mở bán bao gồm: Risemount Apartment, The Monarchy (giai đoạn 2) và Bạch Đằng Complex. Trong đó, nguồn cung từ dự án Bạch Đằng Complex đánh dấu dự án hạng sang đầu tiên của thị trường Đà Nẵng.

Tính chung trong 6 tháng qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận những diễn biến sôi nổi trong hoạt động mua bán căn hộ tại các dự án mới chào bán. Cụ thể, có hơn 50% số căn chào bán mới được giao dịch. Số lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2018 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3 - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. Việc tăng giá này một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn. Bên cạnh đó, với tín hiệu giao dịch tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạng điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở bán sau. Giá bán trung bình của các dự án thuộc phân khúc hạng sang là 3.820 USD/m2; cao cấp là 2.250 USD/m2 và trung cấp là 1.190 USD/m2.

CBRE cho biết, thị trường căn hộ hiện đang cho thấy một số ưu điểm hơn căn hộ khách sạn (condotel) như quyền sử dụng lâu dài, nhập hộ khẩu và chính sách cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Với những ưu điểm như vậy, sản phẩm căn hộ có thể đáp ứng nhu cầu cho cả người mua đầu tư và người mua để ở.

Bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm

Trong 6 tháng 2018, thị trường căn hộ khách sạn (Condotel) đã chào đón thêm 866 căn hộ khách sạn phân khúc cao cấp từ đợt chào bán tiếp theo của Coco Musica và Wyndham Soleil, nâng tổng nguồn cung tích lũy lên 8.601 căn. Phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng lớn nhất với 95% tổng nguồn cung.

Hoạt động bán hàng của phân khúc condotel tại Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm tăng chậm hơn so với các năm trước

So với nguồn cung mới chào bán trong giai đoạn thị trường bùng nổ (năm 2016), hiện tại thị trường chứng kiến sự giảm tốc nhẹ trong việc chào bán các nguồn cung mới. Điều này cho thấy sự thận trọng của các chủ đầu tư trong việc giới thiệu sản phẩm mới.

Hoạt động bán hàng có sự tăng trưởng mặc dù tăng chậm hơn so với các năm trước. Có thể nói, đây là thời gian cho cả nhà đầu tư và người mua hiểu thêm về thị trường và đưa ra quyết định cẩn thận hơn và cũng là cơ hội cho các dự án được thực hiện bởi các chủ đầu tư có uy tín.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch giảm 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ năm 2017, sự giảm tốc này đã được nhìn thấy trong cả hai xu hướng cung và giao dịch cho thấy sự thận trọng từ các chủ đầu tư và người mua sau giai đoạn bùng nổ.

Theo thống kê của CBRE, có hơn 6.500 căn condotel mới đang được xây dựng và lên kế hoạch, kỳ vọng được mở bán đến năm 2019. Ngoài ra, sẽ có khoảng 6.800 căn từ các dự án đã chào bán sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động trong năm 2019.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng có vẻ yên ắng hơn so với các phân khúc bất động sản khác do nguồn cung hạn chế và nhiều dự án tương lai vẫn chưa triển khai.

Trong 6 tháng năm 2018, không có dự án biệt thự nghỉ dưỡng mới được chào bán ra thị trường. Tổng nguồn cung 841 căn trên tất cả các phân khúc đến từ 15 dự án, tăng nhẹ 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý này, giá chào bán trung bình của tất cả các dự án hầu như không thay đổi. Giá trung bình các dự hạng sang vẫn ở mức 4.459 USD/m2, cao cấp là 2.224 USD/m2 và trung cấp là 1.167 USD/m2.

Tính đến quý II/2018, đã có 79,4% biệt thự nghỉ dưỡng được bán. Sự tăng trưởng chậm trong hoạt động bán hàng một phần là do nguồn cung hạn chế khi có nhiều dự án đã bán hết và không có nhiều dự án mới chào bán. Nguồn cung biệt thự còn lại đến từ các dự án đang trì hoãn việc xây dựng hoặc các dự án hạng sang hay dự án mới ra mắt.

 

(Tin thị trường)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Giao dịch căn hộ sôi động, nghỉ dưỡng sụt giảm trên thị trường Tp. Đà Nẵng "
giao dịch bất động sản giao dịch căn hộ thị trường bất động sản thị trường bất động sản Việt Nam bat dong san da nang bất động sản nghỉ dưỡng bất động sản nghỉ dưỡng giảm
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Cuối năm 2018, cả nước tồn lại số lượng lớn căn hộ, đất nền 21
  •   Dự báo thị trường bất động sản 2019 có khá nhiều điểm sáng 56
  •   Đi ngược xu hướng, Nha Trang chú trọng căn hộ nghỉ dưỡng tầm trung 84
  •   Chủ đầu tư không trả phí bảo trì bị công kích bởi cư dân và pháp luật 124
  •   Cuối năm 2018, nhà đầu tư quay lại với đất nền nội đô 293
  •   Người cần mua nhà vẫn chưa mua được dù thị trường nhà ở tràn lan 197
  •   Chủ tịch HĐQT SVP chia sẻ 8 yếu tố quan trọng khi đầu tư bất động sản 309
  •   Mỏi mắt tìm mảng xanh ở các khu đô thị 311
  •   Chưa đầy năm, bất động sản đã thu hút 6,5 tỉ USD vốn ngoại 264
  •   Căn hộ dịch vụ và sự chuyển biến đáng chú ý về chất 238
Nội dung mở rộng cho "Giao dịch căn hộ sôi động, nghỉ dưỡng sụt giảm trên thị trường Tp. Đà Nẵng ":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com