Giao dịch căn hộ sôi động, nghỉ dưỡng sụt giảm trên thị trường Tp. Đà Nẵng

.

Căn hộ chung cư tăng giá

Riêng trong tháng 6 vừa qua, có hơn 1.200 căn từ 3 dự án được mở bán bao gồm: Risemount Apartment, The Monarchy (giai đoạn 2) và Bạch Đằng Complex. Trong đó, nguồn cung từ dự án Bạch Đằng Complex đánh dấu dự án hạng sang đầu tiên của thị trường Đà Nẵng.

Tính chung trong 6 tháng qua, thị trường bất động sản Đà Nẵng ghi nhận những diễn biến sôi nổi trong hoạt động mua bán căn hộ tại các dự án mới chào bán. Cụ thể, có hơn 50% số căn chào bán mới được giao dịch. Số lượng giao dịch trong 6 tháng đầu năm 2018 tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá bán các dự án mới có sự tăng giá từ 3 - 10% qua các giai đoạn mở bán mới. Việc tăng giá này một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn. Bên cạnh đó, với tín hiệu giao dịch tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạng điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở bán sau. Giá bán trung bình của các dự án thuộc phân khúc hạng sang là 3.820 USD/m2; cao cấp là 2.250 USD/m2 và trung cấp là 1.190 USD/m2.

CBRE cho biết, thị trường căn hộ hiện đang cho thấy một số ưu điểm hơn căn hộ khách sạn (condotel) như quyền sử dụng lâu dài, nhập hộ khẩu và chính sách cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Với những ưu điểm như vậy, sản phẩm căn hộ có thể đáp ứng nhu cầu cho cả người mua đầu tư và người mua để ở.

Bất động sản nghỉ dưỡng sụt giảm

Trong 6 tháng 2018, thị trường căn hộ khách sạn (Condotel) đã chào đón thêm 866 căn hộ khách sạn phân khúc cao cấp từ đợt chào bán tiếp theo của Coco Musica và Wyndham Soleil, nâng tổng nguồn cung tích lũy lên 8.601 căn. Phân khúc cao cấp chiếm tỷ trọng lớn nhất với 95% tổng nguồn cung.

Hoạt động bán hàng của phân khúc condotel tại Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm tăng chậm hơn so với các năm trước

So với nguồn cung mới chào bán trong giai đoạn thị trường bùng nổ (năm 2016), hiện tại thị trường chứng kiến sự giảm tốc nhẹ trong việc chào bán các nguồn cung mới. Điều này cho thấy sự thận trọng của các chủ đầu tư trong việc giới thiệu sản phẩm mới.

Hoạt động bán hàng có sự tăng trưởng mặc dù tăng chậm hơn so với các năm trước. Có thể nói, đây là thời gian cho cả nhà đầu tư và người mua hiểu thêm về thị trường và đưa ra quyết định cẩn thận hơn và cũng là cơ hội cho các dự án được thực hiện bởi các chủ đầu tư có uy tín.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch giảm 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ năm 2017, sự giảm tốc này đã được nhìn thấy trong cả hai xu hướng cung và giao dịch cho thấy sự thận trọng từ các chủ đầu tư và người mua sau giai đoạn bùng nổ.

Theo thống kê của CBRE, có hơn 6.500 căn condotel mới đang được xây dựng và lên kế hoạch, kỳ vọng được mở bán đến năm 2019. Ngoài ra, sẽ có khoảng 6.800 căn từ các dự án đã chào bán sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động trong năm 2019.

Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng có vẻ yên ắng hơn so với các phân khúc bất động sản khác do nguồn cung hạn chế và nhiều dự án tương lai vẫn chưa triển khai.

Trong 6 tháng năm 2018, không có dự án biệt thự nghỉ dưỡng mới được chào bán ra thị trường. Tổng nguồn cung 841 căn trên tất cả các phân khúc đến từ 15 dự án, tăng nhẹ 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý này, giá chào bán trung bình của tất cả các dự án hầu như không thay đổi. Giá trung bình các dự hạng sang vẫn ở mức 4.459 USD/m2, cao cấp là 2.224 USD/m2 và trung cấp là 1.167 USD/m2.

Tính đến quý II/2018, đã có 79,4% biệt thự nghỉ dưỡng được bán. Sự tăng trưởng chậm trong hoạt động bán hàng một phần là do nguồn cung hạn chế khi có nhiều dự án đã bán hết và không có nhiều dự án mới chào bán. Nguồn cung biệt thự còn lại đến từ các dự án đang trì hoãn việc xây dựng hoặc các dự án hạng sang hay dự án mới ra mắt.

 

(Tin thị trường)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Giao dịch căn hộ sôi động, nghỉ dưỡng sụt giảm trên thị trường Tp. Đà Nẵng "
giao dịch bất động sản giao dịch căn hộ thị trường bất động sản thị trường bất động sản Việt Nam bat dong san da nang bất động sản nghỉ dưỡng bất động sản nghỉ dưỡng giảm
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Vốn đầu tư nhà không còn đi đôi với chất lượng 31
  •   Giá nhà Sài Gòn tăng cao vì sự xuất hiện của các căn hộ siêu sang 31
  •   Huyện Sóc Sơn bị thanh tra toàn diện vầ việc sử dụng đất rừng 31
  •   Giá đất Hà Nội ngày càng đắt đỏ, nhà đầu tư ôm tiền đổ về thị trường tỉnh 149
  •   Các trung tâm mua sắm "mọc lên như nấm" ở ngoại ô Sài Gòn 197
  •   Thành phố Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị hơn 2.300 tỷ đồng 264
  •   Thị trường bất động sản trong nước đến Tết Kỷ Hợi 2019 sẽ ra sao? 1043
  •    Văn phòng cho thuê Sài Gòn hút đại gia công nghệ 1042
  •   TP.HCM có đủ quỹ đất sạch để triển khai khoảng 10.000 căn hộ 30m2 giá trên dưới 200 triệu đồng. 1049
  •   Đất nền Thái Nguyên có đang thực sự 'sốt'? 1676
Nội dung mở rộng cho "Giao dịch căn hộ sôi động, nghỉ dưỡng sụt giảm trên thị trường Tp. Đà Nẵng ":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com