Doanh nghiệp địa ốc săn quỹ đất để đón lõng liên kết vùng tại Tp. HCM

.

Đón lõng liên kết vùng

Vùng Tp.HCM gồm toàn bộ ranh giới hành chính Tp.HCM và 7 tỉnh lân cận là Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Bình Phước, Tây Ninh và Tiền Giang. Toàn vùng có tổng diện tích khoảng 30.404km2.

Sau khi công bố quy hoạch này, thị trường bất động sản các tỉnh vùng ven Tp.HCM đã bắt đầu sôi động. Mới đây, Tập đoàn Novaland đã đề xuất với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc xây dựng Dự án Palm Beach Vũng Tàu quy mô 99,5ha. "Chúa đảo" Tuần Châu cũng đề xuất làm dự án nghỉ dưỡng với diện tích gần 400ha tại Vũng Tàu.

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã nghe Công ty CP Bất động sản Tiến Phước báo cáo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị mới Cỏ May với quy mô 149ha. Dự án có tổng mức đầu tư 9.000 tỷ nhưng không sử dụng vốn nhà nước và được chia thành 4 giai đoạn, thời gian hoàn thành mỗi giai đoạn là 3 năm.

Nhiều doanh nghiệp địa ốc đang tìm quỹ đất để làm dự án

Làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn W.C.G Worldwide Holdings Inc cũng bày tỏ mong muốn đầu tư một khách sạn 7 sao, bến du thuyền, casino, villas, sân golf, triển lãm, khu nghỉ dưỡng cho người cao tuổi, trung tâm mua sắm, thủy cung... trên tuyến ven biển thuộc huyện Xuyên Mộc. Dự kiến, quy mô dự án vào khoảng 400ha, số vốn đầu tư khoảng 5 tỷ Bảng Anh (6,5 tỷ USD).

Săn quỹ đất làm dự án để đón liên kết vùng

Quy hoạch vùng sửa đổi mang đến cơ hội cho các doanh nghiệp địa ốc đón lõng thị trường khi chuẩn bị quỹ đất để chờ thời phát triển.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, ông Lê Hoàng Châu cho rằng, đây là cơ hội lớn cho doanh nghiệp địa ốc bởi 5-10 năm nữa, quy hoạch này mới thực sự phát triển. Khi đó, hạ tầng giao thông kết nối, chính sách giãn dân về vùng ven của Tp.HCM và liên kết vùng Tp.HCM với các tỉnh lân cận sẽ hoàn thiện, nhu cầu nhà ở tăng lên nên sẽ cần thêm các dự án bất động sản lớn.

Ông Châu nói: "Để chuẩn bị tốt cho thị trường đầy tiềm năng này, các doanh nghiệp buộc sẽ phải săn lùng thâu tóm các quỹ đất ở phạm vi vượt qua ranh giới của Tp.HCM và nằm trong 7 vùng lân cận của Tp.HCM. Nếu thâu tóm quỹ đất ở thời điểm này, doanh nghiệp sẽ có được các lợi thế như có quỹ đất đẹp, giá hiện còn thấp".

Đang mở rộng quỹ đất làm dự án tại Long An, Bình Dương, Bà Rịa -  Vũng Tàu, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hung Thinh Corp, ông Nguyễn Nam Hiền cho biết, việc này nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của tập đoàn khi định hình lại thị trường, không còn chỉ chú trọng vào thị trường Tp.HCM như hiện nay.

Ngoài ra, Vin Group cho biết cũng đã có quỹ đất để làm dự án bất động sản, trung tâm thương mại. Him Lam Land cũng đang đề xuất với UBND tỉnh Long An về việc thực hiện một số dự án lớn tại đây. Một vài tên tuổi khác như Nam Long, Novaland cũng tuyên bố sẽ làm dự án trên quỹ đất đã có tại Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Không chỉ những đơn vị đã có tên tuổi trên thị trường, nhiều doanh nghiệp nhỏ hoặc không đến từ Tp.HCM cũng tham gia vào cuộc đua để đón lõng thị trường.

Chẳng hạn như Trần Anh Long An mới cho hay đã thâu tóm được quỹ đất rộng hàng trăm ha tại Long An. Hay như Công ty CP Bất động sản Thiên Minh cũng thông báo sẽ làm dự án bất động sản lớn ở Bình Dương. Cho biết đang triển khai dự án trên 3 quỹ đất hiện có tại khu vực này, ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group nói: "Việc chuẩn bị sẵn cho mình những quỹ đất đẹp tại các vùng lân cận Tp.HCM sẽ tạo đà cho doanh nghiệp địa ốc vững chắc hơn trong việc phát triển thị trường thời gian tới khi chương trình phát triển liên kết vùng Tp.HCM mở rộng được thực hiện".

 

(Tin thị trường)
Từ khóa liên quan tới tin tức " Doanh nghiệp địa ốc săn quỹ đất để đón lõng liên kết vùng tại Tp. HCM"
thị trường bất động sản doanh nghiệp địa ốc bất động sản vùng ven Tp. HCM mở rộng quỹ đất thị trường bất động sản TP. HCM
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •   Thời của trải nghiệm khách hàng lên ngôi trong lĩnh vực bất động sản 17
  •   Dòng vốn FDI bắt đầu chuyển hướng vào nhà ở trung cấp và bình dân 112
  •   Tại Tp. HCM, giá nhà ở riêng lẻ và đất nền tăng nóng là do đầu cơ 153
  •   Tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư 4 tỷ USD vào các dự án bất động sản 116
  •   Thị trường nhà phố cho thuê tại Tp.HCM đang trên đà tụt dố 221
  •   Tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đầu tư vào 2 khu đô thị gần 3 nghìn tỷ tại Hạ Long 241
  •    Chính thức khai thác dự án tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng từ ngày 2/9 262
  •   19 nhà đầu tư đã cam kết rót vốn 85.000 tỷ đồng vào Cần Thơ 320
  •   Hai siêu dự án hơn 1000ha tại Phú Quốc kêu gọi vốn đầu tư 347
  •   Dự án khu dân cư Lexington Garden là nơi đầu tư và an cư đáng tin cậy 547
Nội dung mở rộng cho " Doanh nghiệp địa ốc săn quỹ đất để đón lõng liên kết vùng tại Tp. HCM":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Nguồn: nhadatso.com