Đồng Nai: Giá lợn tăng, nguồn cung vẫn nhiều

.

Đều đặn mỗi tháng, trang trại nhà anh Chiểu ở huyện Thống Nhất, Đồng Nai, vựa nuôi lợn lớn nhất cả nước, xuất bán khoảng 500 con. Dù lợn được giá nhưng anh Chiểu cũng như nhiều hộ chăn nuôi khác trong vùng cũng không dám tái đàn ồ ạt.

Lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, giá lợn tăng cao mấy tháng gần đây nhưng nguồn cung không hề giảm, thậm chí còn đang tăng đáng kể. Năm 2016, địa bàn này có 1,7 triệu con lợn, năm 2017, năm giá lợn rớt xuống đáy, Đồng Nai vẫn có đàn lợn 2 triệu con. Thời điểm tháng 4 năm 2018, số lượng lợn đã lên tới 2,3 triệu con.

Nguồn cung tại các tỉnh phía Nam đang dư thừa, trong khi đó miền Bắc và miền Trung lại có hiện tượng thiếu hụt cục bộ, nên các thương lái đẩy mạnh gom hàng để vận chuyển ra các thị trường này.

Cục Chăn nuôi phản hồi về thông tin giá thịt lợn lên cao kỷ lục Cục Chăn nuôi phản hồi về thông tin giá thịt lợn lên cao kỷ lục

VTV.vn - 57- 58.000 đồng/kg là mức giá được một số tờ báo đưa lên tiêu đề về giá thịt lợn tăng cao kỷ lục trong những ngày qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn