Nhà ống thoáng đẹp bất chấp mặt tiền hẹp ngang

.
nhà ống
Thách thức lớn nhất mà các kiến trúc sư gặp phải khi thiết kế ngôi nhà này là mảnh đất khá hẹp (2,5x11m), lại nằm xen kẹt giữa hai ngôi nhà hiện hữu khác trong khi mong muốn của gia chủ là có được một không gian sống thoáng mở và hiện đại. 
nhà ống đẹp
Với mặt tiền hẹp ngang của ngôi nhà, một người lớn có thể dang rộng hai cánh tay để chạm tới cả hai bức tường bên ngoài. 
thiết kế nhà ống
Để khắc phục điều này, các kiến trúc sư đã cố gắng duy trì tối đa khoảng trống giữa hai bức tường, đồng thời tạo ra không gian linh hoạt, vui tươi ở bên trong.
bên trong nhà ống
Để thiết kế một ngôi nhà nhỏ nhưng có sự luân chuyển liên tục về không gian, các kiến trúc sư đã coi ngôi nhà là một tập hợp các khu vực chức năng riêng biệt. Mỗi khu vực được phân chia với các khu vực khác nhờ sự chênh lệch độ cao.
nội thất nhà ống
Việc sử dụng sàn nổi trong nhà ống hẹp và dài tạo cảm giác không gian như rộng rãi hơn, đồng thời cho phép ánh sáng, không khí trong lành luân chuyển từ mặt tiền và từ mái nhà vào không gian bên trong. 
thiết kế nhà ống đẹp
Bậc thang có thiết kế rỗng, tay vịn mảnh mai giúp ngôi nhà luôn thông thoáng. Các đồ dùng gia dụng trong nhà hòa hợp với bầu không khí, văn hóa bản địa cũng như phong cách thiết kế nội thất.
phòng tắm
Kiến trúc của ngôi nhà được cân nhắc kỹ lưỡng cho phù hợp với đặc điểm hẹp ngang của mảnh đất.
góc thư giãn
Ở đây, các kiến trúc sư đã hạn chế sử dụng cột, dầm nhằm tối đa hóa không gian bên trong. 
nhà đẹp
Việc sử dụng khung thép vừa phù hợp với đặc điểm mặt tiền hẹp ngang, vừa giúp giảm chi phí xây dựng, đồng thời cho phép các kiến trúc sư cắt giảm được công đoạn bắc giàn giáo.
không gian sống đẹp
Thông gió tự nhiên (thông gió thụ động) được nghiên cứu cẩn thận và áp dụng triệt để cho phép không khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà được trao đổi một cách dễ dàng, giúp cho ngôi nhà được thoáng đãng và trong lành hơn, tạo cảm giác thoải mái cho người sống trong nhà. Hơn nữa, việc tối ưu hóa thông gió giúp gia chủ hạn chế được việc sử dụng các thiết bị như quạt hay điều hòa, từ đó giảm được chi phí sử dụng điện.
mặt cắt nhà ống
mặt cắt ngôi nhà
mặt bằng công năng
bố trí ngôi nhà
cách bố trí nhà
Mặt bằng công năng của các tầng trong nhà.
mặt cắt đứng
Bản vẽ mặt cắt đứng của ngôi nhà.
Nguồn: dothi.net