Tp.HCM: Công viên khoa học và công nghệ hơn 4.000 tỷ đồng sắp được xây dựng

.

Bối cảnh dự án
Bối cảnh dự án

Vừa qua, UBND Tp.HCM đã phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1:2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Dự án naft nằm tại phường Long Phước, Quận 9, giữa Khu công nghệ cao hiện hữu và Đại học Quốc gia Tp.HCM. Khu công viên có diện tích gần 200ha với kinh phí đầu tư khoảng 4.263 tỷ đồng. 

Dựa trên định hướng là công viên khoa học nên yếu tố không gian mở và cây xanh luôn được chủ đầu tư yêu cầu xuyên suốt trong việc tổ chức không gian và sử dụng đất dự án.

Do đặc điểm địa hình sông Tắc bao quanh, Tp.HCM đã yêu cầu việc tổ chức không gian phải đảm bảo khôi phục và tôn tạo được hệ sinh thái tự nhiên. Việc tổ chức không gian cũng phải thích hợp cho việc sử dụng giao thông công cộng đường thủy, hình thành bến tàu khách dịch vụ để phục vụ cho Công viên Khoa học và Công nghệ và tham quan du lịch. Cùng với đó, việc nghiên cứu các giải pháp kết nối giao thông công cộng đường bộ như metro, xe buýt… để giảm sử dụng phương tiện cá nhân cũng là nhiệm vụ quan trọng.

Trước đó, UBND TP đã giao UBND quận 9 thực hiện lập kế hoạch để thu hồi đất sau khi Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để chuẩn bị thực hiện dự án. Việc lập dự toán kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư cũng cần nhanh chóng được thực hiện. Việc chi trả tiền đền bù cần thực hiện vào tháng 1/2018 và hoàn thành thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư trong quý I/2018.

Nguồn: dothi.net