Hà Nội duyệt quy hoạch khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La

.

Theo quy hoạch được duyệt, khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La thuộc địa giới hành chính các phường Yên Nghĩa, Dương Nội (quận Hà Đông) và xã Đông La (huyện Hoài Đức).

Phía Đông Bắc của dự án giáp với Khu B thuộc Khu đô thị mới Dương Nội và đất nông nghiệp của phường Dương Nội; giáp với dự án đầu tư Bệnh viện Nhi Hà Nội và Bệnh viện Thận Hà Nội về phía Đông Nam. Trong khi đó, phía Tây Bắc dự án giáp với kênh La Khê và giáp tuyến đường quy hoạch liên khu vực ở phía Tây Nam.

nhà ở xã hội La Tinh - Đông La
Vị trí Khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La trên bản đồ. (Ảnh: Googlemap)

Nội dung quy hoạch được duyệt nêu rõ, tổng diện tích dự án Khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La là 12,08 ha, dự kiến quy mô dân số vào khoảng 5.434 người. Theo thiết kế, Khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La gồm 5 tòa nhà, trong đó mỗi tòa cao 17-27 tầng, ký hiệu các tòa là từ CT-1 đến CT-5.

Cơ cấu sử dụng đất tại dự án như sau: Dự án Khu nhà ở xã hội La Tinh - Đông La gồm đất dành cho bãi đỗ xe; các công trình thương mại, dịch vụ, y tế, văn hóa, quản lý hành chính phục vụ nhu cầu thường xuyên cho dân cư trong đơn vị ở, chiều cao công trình từ 1-3 tầng;... Cùng với đó, nhà đầu tư cũng bố trí quỹ đất để xây dựng hệ thống trường học các cấp gồm mầm non, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Mục tiêu của quy hoạch trên là nhằm xây dựng một khu nhà ở xã hội mới hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, kỹ thuật, khớp nối hạ tầng với các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận, bảo đảm phát triển ổn định, bền vững. Đồng thời, quy hoạch cũng hướng tới khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở bảo đảm hiệu quả đầu tư, nâng cao đời sống cho người dân trong khu vực dự án cũng như tạo lập, bổ sung quỹ nhà ở xã hội, trường học cho Thủ đô Hà Nội.

Nguồn: dothi.net