Khởi nghiệp

.

Dự kiến một trong những nhà máy điện mặt trời đầu tiên ở Việt Nam này sẽ đưa vào khai thác từ tháng 5-2019 và nhiều hộ dân đã hiến đất cho dự án.

  • Bình Thuận: Khởi công nhà máy điện mặt trời gần 1.000 tỷ đồng
  • Bình Thuận sắp có nhà máy điện mặt trời đầu tiên
  • Khởi công dự án nhà máy điện Mặt Trời trị giá 42 triệu USD ở Long An
  • Đầu tư 5.000 tỷ đồng xây nhà máy điện Mặt Trời tại Ninh Thuận
  • EVN ký hợp đồng mua điện mặt trời của Trungnam Group

Ngày 12-10, dự án Nhà máy điện mặt trời Mũi Né có công suất 40 MWp nằm tại phường Mũi Né, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do Công ty cổ phần Công ty cổ phần Đức Thành Mũi Né đã chính thức khởi công xây dựng.

Với tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng trên diện tích hơn 43 ha, dự kiến tháng 5-2019 sẽ đưa dự án vào khai thác sử dụng. Được biết đây là một trong những dự án điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam, góp phần tạo tiền đề, cơ sở phát triển nguồn năng lượng sạch từ mặt trời; phù hợp với định hướng phát triển năng lượng tái tạo của Chính phủ và bổ sung một lượng điện năng vào hệ thống điện Quốc gia.

Theo Bộ Công Thương, dự án ngoài việc xây dựng nhà máy điện mặt trời sử dụng công nghệ pin quang điện, inverter trung tâm còn đầu tư đường dây 110kV mạch kép,từ trạm nâng áp 22/110kV của nhà máy đấu nối vào đường dây 110kV thị trấn Lương Sơn, huyện Bắc Bình - phường Mũi Né, TP Phan Thiết đang thi công.

Theo ông Hoàng Giang, Giám đốc Công ty cổ phần Đức Thành Mũi Né, để đầu tư đúng cam kết, vấn đề hết sức khó khăn là vận động các hộ dân có đất trong dự án sớm bàn giao mặt bằng để thi công xây dựng.

Thông qua tuyên truyền mục tiêu của dự án và chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng, nhà đầu tư đã được người dân bàn giao mặt bằng theo đúng tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt có một số hộ dân hiến đất để thực hiện dự án.

Khởi công xây dựng Nhà máy điện mặt trời Mũi Né.

Chủ đầu tư tặng quà cho các hộ dân nghèo tại địa phương.

Theo PHƯƠNG NAM/Pháp luật TPHCM

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn