Tiết lộ báo cáo sức khỏe toàn diện của Tổng thống Donald Trump

.

Tổng thống Donald Trump được bác sĩ khẳng định "hoàn toàn khỏe mạnh" (Ảnh: AFP)
 
Ngày 16/1, bác sĩ riêng của Tổng thống, ông Ronny Jackson phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng: “Tất cả các dữ liệu đều chỉ ra Tổng thống rất khỏe mạnh và sẽ vẫn giữ được sức khỏe trong suốt nhiệm kì”.

Ông Jackson cũng nói rằng vị Tổng thống 71 tuổi của nước Mỹ có “tình trạng sức khỏe tuyệt vời”, có thể là kết quả của việc ông Trump kiêng rượu và thuốc lá.

Cũng theo bác sĩ Jackson, Tổng thống Trump đã đạt 30/30 điểm khi làm bài đánh giá nhận thức Montreal. Bác sĩ cũng cho biết thêm: “Tôi hoàn toàn không có lo ngại nào về các chức năng tâm thần của Tổng thống. Lý do mà chúng tôi thực hiện đánh giá về tâm thần đơn giản là Tổng thống yêu cầu tôi thực hiện. Tổng thống đến và yêu cầu tôi kiểm tra hoặc một hình thức nào đó để đánh giá về khả năng tâm thần của ông”.

Tổng thống Trump đã yêu cầu thực hiện kiểm tra sức khỏe khi nhiều thông tin nghi ngờ rằng ông có thể không đủ sức khỏe tâm thần để lãnh đạo đất nước, đặc biệt là đã đưa ra các thông điệp trái ngược nhau về các chính sách quan trọng trên trang mạng xã hội Twitter.

Ông Jackson cũng đưa ra một số dữ liệu quan trọng về sức khỏe của Tổng thống như sau: Ông cao 1,92 m, nặng khoảng 108 kg, nhịp tim lúc nghỉ ngơi 68, huyết áp 122/74. Trong vòng 1 năm qua ông đã tăng 1,3kg. Với chiều cao 1,92 m, chỉ số khối cơ thể BMI của ông được xác định là quá mức cho phép.

Tình trạng thừa cân của ông Trump bắt nguồn từ thói quen ăn uống những món giàu năng lượng như gà rán, hamburger, bánh chocolate... Do đó trong thời gian tới, Tổng thống Trump sẽ phải thực hiện một số điều chỉnh trong chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm cân.

"Tôi nghĩ rằng một mục tiêu hợp lý trong năm tới là giảm 5 đến 7kg. Chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Ông ấy nhiệt tình hơn với việc ăn kiêng so với mục tiêu tập thể dục, nhưng chúng tôi sẽ làm cả hai", ông Jackson nói. 
Minh Hoa (theo AFP)
Nguồn: tuoitrethudo.com.vn