Chiến dịch an toàn cho trẻ em ngồi trên ô tô

.
Chiến dịch an toàn cho trẻ em ngồi trên ô tô - ảnh 1

Chiến dịch có chủ đề “Cho trẻ ngồi ghế sau và thắt dây an toàn”, gồm chuỗi các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, cùng 3 hội thảo chia sẻ kiến thức cho cha mẹ sử dụng ô tô tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh.

Chiến dịch hướng đến mục tiêu ngăn chặn thương vong không đáng có ở trẻ nhỏ bằng việc nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của ghế an toàn trẻ em cũng như nhấn mạnh trách nhiệm của cha mẹ trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trên ô tô. Tại buổi lễ phát động, các bậc phụ huynh và các em nhỏ rất tích cực tham gia chuỗi trò chơi ATGT và hội thảo chia sẻ kiến thức được chủ trì bởi các chuyên gia đến từ Ủy ban ATGT Quốc gia. Bên cạnh đó, phim tuyên truyền cũng như bài hát được sáng tác riêng cho chiến dịch mang tên “Điều quý giá”, cũng sẽ góp phần giúp lan tỏa thông điệp mạnh mẽ, nhắc nhở các bậc cha mẹ không chỉ dừng lại ở sự quan tâm chăm sóc mà còn cần luôn bảo đảm sự an toàn cho con cái, điều quý giá nhất của chúng ta.

Chiến dịch an toàn cho trẻ em ngồi trên ô tô - ảnh 2

Theo Quỹ AIP, tai nạn giao thông (TNGT) ở Việt Nam gây ra khoảng 22.419 ca tử vong và làm hơn 453.617 người bị thương mỗi năm, thiệt hại ước tính khoảng 3 tỷ USD. Trẻ em - đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương. Cứ mỗi 4 phút, trên thế giới có 1 trẻ tử vong vì TNGT. Tại Việt Nam, mỗi năm, TNGT cướp đi sinh mạng của gần 2.000 trẻ em. Đây là một trong hai nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ Việt Nam từ 5 đến 14 tuổi.

Đối với trẻ nhỏ, thắt dây an toàn  - cách hiệu quả nhất để ngăn ngừa tử vong và thương tích nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Người ngồi trên xe không thắt dây an toàn có nguy cơ bị bật khỏi xe cao gấp 30 lần trong khi va chạm. Hơn 75% trường hợp bị bật khỏi xe trong một vụ va chạm nghiêm trọng đều tử vong do thương tích.

Nguồn: toquoc.vn