Khu "đất vàng" vừa đổi chủ của Tân Hoàng Minh “đắp chiếu”: Dân ám ảnh vì muỗi, ễnh ương

.

Clip: Người dân phàn nàn về sự nhếch nhác tại dự án 22 – 24 Hàng Bài

Vừa qua, báo chí thông tin về việc Tân Hoàng Minh chuyển nhượng dự án rộng 4.000 m2 tại số 22 - 24 Hàng Bài, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiện khu đất đã đổi chủ tuy nhiên bên ngoài tường bao vẫn là hình ảnh logo, bảng hiệu, thông tin về Tân Hoàng Minh Group và giới thiệu các dự án của đơn vị này. 

Khu Tọa lạc tại vị trí không thể đẹp hơn với 2 mặt tiền, dự án tại địa chỉ 22 – 24 Hàng Bài và 25 – 27 Hai Bà Trưng (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) là dự án bất động sản phức hợp thỏa mãn mọi tiêu chuẩn về “vị trí” của một trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng và căn hộ hạng siêu sang. Dự án nằm trên “khu đất vàng”này cách Hồ Gươm chỉ 2 phút đi bộ.

Khu

Dự án có diện tích 4.080m2, trong đó diện tích xây dựng là 2.900m2. Đây là một trong những khu đất có giá đền bù cao nhất Hà Nội và hỗ trợ tại một số vị trí lên đến gần 1 tỷ đồng/m2.

Khu Tuy nhiên, sau khi khi động thổ vào năm 2013, dự án vẫn đang trong tình trạng "đắp chiếu", bỏ hoang nhiều năm. Theo thông tin mới nhất, dự án này đã không còn do Tân Hoàng Minh sở hữu mà nay đã thuộc về một chủ đầu tư khác. 
Khu Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Tổ Quốc, ngày 10/3, toàn bộ khu đất vẫn đang được quây bạt kín xung quanh,
Khu Vỉa hè của dự án "biến" thành nơi trông giữ xe.
Khu Bên trong khu đất dự án, các loại cây cỏ dại mọc u tùm...
Khu Rác thải cùng vật liệu xây dựng chất thành đống.
Khu Không ngờ ngay sát Hồ Gươm mà có những khu đất hoang tàn thế này.

Khu Ông Nguyễn Hồng Ba (người dân sống quanh khu vực dự án) cho biết: Khu đất này trước đây thuộc Xí nghiệp Nhựa Hà Nội, giờ bỏ hoang, cây cối mọc um tùm. Mùa Hè, sau mỗi cơn mưa muỗi nhiều, ễnh ương kêu inh ỏi...Sợ nhất là vào những đợt dịch sốt xuất huyết.

Khu  Theo Bà Nguyễn Thị Nga (cư dân phố Hàng Bài), dự án nằm trên khu đất vàng nhưng do bị "đắp chiếu" nhiều năm nên trở thành tan hoang như thế này. "Gần đây khu này còn vừa dọn dẹp lại đấy! Trước còn bẩn thỉu hơn!", bà Nga cho hay.
Khu   Hiện tại, bên trong dự án đã quây kín chỉ có bảo vệ trông coi 24/24h và một số xe ô tô ra vào, để lại qua đêm.
Khu Nhiều người dân đề nghị chủ dự án dọn dẹp, phát quang cây cỏ nhằm tránh ruồi muỗi vào mùa Hè sắp tới. 
Nguồn: toquoc.vn