Bị phạt, truy thu thuế gần 4,6 tỷ đồng, Công ty Vicostone từ chối tiếp phóng viên

.

Ngày 10/10/2018, Tổng cục Thuế đã có quyết định về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế đối với Công ty Cổ phần Vicostone (mã chứng khoán VCS) trong thời kỳ năm 2015, 2016 và 2017.

Tổng cục Thuế yêu cầu Công ty cổ phầ Vicostone phải nộp tổng số tiền truy thu/thu hồi hoàn, tiền phạt do kê khai sai, tiền chậm nộp thuế số tiền lên tới gần 4,6 tỷ đồng.

Trong đó, thu hồi tiền hoàn thuế GTGT số tiền 1 tỷ 614 triệu 235 nghìn đồng; truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp là 1 tỷ,735 triệu 408 nghìn đồng; tiền thuế giá trị gia tăng nhà thầu hơn 39 triệu đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp nhà thầu 23,6 triệu đồng; tiền phạt về hành vi kê khai sai là gần 683 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế gần 488 triệu đồng.

1
Công ty cổ phần Vicostone. (Ảnh trên website công ty). 

Số tiền chậm nộp tiền thuế tính đến ngày 28/9/2018, Công ty cổ phần Vicostone có trách nhiệm tự tính và nộp số tiền thuế chậm nộp theo quy định kể từ sau ngày 28/9/2018 đến ngày thực nộp số tiền truy thu vào ngân NSNN.

Công ty cổ phần Vicostone nộp số tiền thuế truy thu, tiền phạt kê khai sai và tiền chậm nộp tiền thuế theo quy định vào ngân sách nhà nước, đơn vị thu hưởng là Cục thuế TP. Hà Nội. Thời hạn nộp trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này.

Trên sự việc trên, ngày 12/10/2018, Công ty cổ phần Vicostone đã có văn bản Công bố thông tin kết luận thanh tra thuế. Người thực hiện công bố thông tin là ông Phạm Anh Tuấn – Tổng Giám đốc.

Nội dung thông tin công bố: Ngày 12/10/2018, Công ty cổ phần Vicostone nhận được Quyết định số 1655/QĐ-TCT của Tổng cục thuế ký ngày 10/10/2018 về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế. Theo quy định về nghĩa vụ công bố thông tin, Công ty cổ phần Vicostone xin thông báo tới quý cơ quan nội dung chính trong kết luận thanh tra thuế với tổng số tiền truy/thu hồi hoàn, tiền phạt và tiền nộp chậm là 4 tỷ, 582 triệu 379 nghìn đồng. Thông tin này đã được công bố trên trang thông tin điện tử của Công ty vào ngày 12/10/2018 tại đường dẫn https://vicostone.com/.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ với Công ty cổ phần Vicostone để tìm hiểu thông tin, nhưng PV đã bị từ chối tiếp.

Một cán bộ công ty cho biết quy trình làm việc: “Nếu là giấy giới thiệu thì bọn anh không tiếp. Nếu là phóng viên của báo thì đưa thẻ nhà báo anh kiểm tra, anh photo kèm gửi lên thư ký, thư ký sẽ sắp xếp để lãnh đạo trả lời. Nếu không có thẻ, em có thể thay thế bằng người khác, làm việc đại diện cho báo nhưng phải có thẻ nhà báo. Đã là phóng viên phải có thẻ nhà báo, kể cả đài truyền hình có về đây cũng thế”. Mặc dù PV xuất trình giấy giới thiệu của cơ quan, nhưng vị cán bộ này khẳng  định không tiếp.

“Bọn anh quan điểm không phải cứ theo luật báo chí là bọn anh phải tiếp, vấn đề lịch hẹn bọn anh phải có đủ thông tin”, vị cán bộ này cho hay. 

Ngọc An – Dương Nhung

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn