Nhận định chứng khoán 9/8: Dòng tiền nội đang thể hiện tốt

.
Quan sát thị trường để có quyết định hợp lý (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
VN-Index đã vượt qua mốc 960 điểm trong phiên ngày hôm nay. Tuy nhiên mức thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền tham gia đang trở nên dè dặt. Tình trạng này có lẽ vẫn sẽ tiếp diễn cho đến khi xuất hiện một phiên breakout rõ ràng hơn giúp thu hút dòng tiền trở lại. Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. 
Tiếp tục đi lên (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Động thái bán ròng liên tục của khối ngoại vẫn đang là yếu tố ít nhiều cản trở đà đi lên của thị trường. Tuy vậy, dòng tiền trong nước đang tỏ ra tương đối tích cực và nâng đỡ cầu trong nước. BVSC cho rằng VN-Index vẫn đang có nhiều cơ hội tiếp tục đi lên trong ngắn hạn.
Mục tiêu vùng 980-985 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Thị trường đã vượt đường trung bình 50 ngày sau gần 4 tháng đồng thời cũng breakout đường trendline nối 2 đỉnh giữa tháng 5 và 6. Về kỹ thuật đó là tín hiệu thị trường kết thúc giai đoạn hồi phục ngắn hạn để bước vào xu hướng tăng trong trung hạn. Mục tiêu trước mắt của thị trường vẫn là vùng 980 điểm đến 985 điểm, ở chiều ngược lại thị trường đã tạo một vùng đệm khá tốt trong vài phiên lình xình gần đây ở vùng 954 điểm đến 960 điểm sẽ là vùng hỗ trợ của thị trường.
Tăng chưa đủ mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Thị trường tiếp tục ở trong trạng thái giằng co khi không có được sự đồng thuận của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cùng với việc thiếu đi thông tin tích cực hỗ trợ trong khoảng thời gian này.
Đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng xuất hiện, nhưng chưa đủ mạnh mẽ để thúc đẩy thị trường tiếp tục hồi phục. Dòng tiền khối ngoại đang tập trung vào các cổ phiếu bluechips khi hoạt động mua bán diễn ra chủ yếu ở nhóm này và cần theo dõi trong các phiên tiếp theo
Tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Từ sự xuất hiện dòng tiền lớn vào các cổ phiếu nhóm VN30, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngành dầu khí và ngân hàng, BSC dự báo phiên sau sẽ là một phiên tăng điểm, dù vậy nhà đầu tư nên theo dõi các thông tin kinh tế vĩ mô trong ngoài nước để mở vị thế giao dịch trong phiên ngày mai.
Tăng lên 980-990 điểm (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng; sau những cây nến Doji trước đó nến tăng điểm ngày hôm nay đã cho thấy có sự bứt phá diễn ra trong phiên. Tuy nhiên, thanh khoản đã không tăng so với nền khối lượng giao dịch tuần, cho thấy sức cầu đã không tăng lên đồng thời cùng chỉ số. Phiên giao dịch tiếp theo, đà tăng của VN-Index có khả năng tiếp tục được duy trì với ngưỡng cản sẽ là vùng 980-990. Vùng 980-990 là ngưỡng kháng cự quan trọng, có khả năng sức cầu sẽ chậm lại khi chỉ số thử thách ngưỡng này.
Xung lực tăng chưa mạnh mẽ (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)
Dấu hiệu trở nên tích cực hơn sau phiên tăng điểm với biên độ khá rộng trong phiên hôm nay, nhưng nhìn chung xung lực tăng điểm không quá mạnh mẽ, khi chưa có sự hỗ trợ từ dòng tiền lớn. Hiện tại xu hướng phục hồi trên chỉ số Vn-index đang tăng tới vùng tiệm cận kháng cự quanh đường trung bình MA65 ngày.
Sẽ giằng co trong phiên sáng ngày mai (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Với việc vượt qua kháng cự MA50 ngày, tín hiệu kỹ thuật Tích cực của VN-Index được củng cố với các mục tiêu tiếp theo có thể được kiểm định lại mốc 975 điểm (dải Bollinger) và mốc 1010 điểm (đường MA100 và MA200 ngày). Tuy nhiên trước khi có thể tăng điểm mạnh, thị trường có thể sẽ diễn biến giằng co, ít nhất trong phiên sáng ngày mai do lực bán được thúc đẩy bởi kháng cự MA50 của VN30 và HNX-Index tại khu vực 948 điểm và 108,5 điểm. Nếu VN30 và HNX-Index có thể vượt qua các mốc kháng cự này trong phiên ngày mai thì mục tiêu tăng giá tiếp theo của hai chỉ số sẽ lần lượt tại 995 điểm và 117 điểm.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Tin liên quan
  • Nhận định chứng khoán 8/8: Thị trường vẫn đang tích lũy theo chiều hướng tốt
  • Chứng khoán 24h: Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 2,7%
  • Doanh thu sụt giảm nhưng lợi nhuận Trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) tăng gần 10%
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chứng khoán, cổ phiếu, vn-index
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn