Đủ cách vay tiền thời công nghệ

.

Cùng với cách vay tiền truyền thống là đến tận quầy giao dịch hay chi nhánh ngân hàng, không ít khách hàng có nhu cầu vay vốn đang được ngân hàng cung cấp dịch vụ “tận tay”trong xu hướng bùng nổ của công nghệ. 

Từ phục vụ tại quầy, đến chủ động tìm khách vay…

Việc sử dụng công nghệ để làm thủ tục vay tín chấp ở nhiều ngân hàng khá đơn giản, lãi suất cũng giảm nhiều so với trước, chỉ có điều khách hàng phải tới nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy và chờ đợi nên hơi mất thời gian. Hiện tại, trong lĩnh vực ngân hàng, không cần tới chi nhánh, phòng giao dịch để chuyển tiền hay đến tận nơi đóng các hóa đơn học phí, điện thoại… mà chủ yếu giao dịch trực tiếp qua ngân hàng điện tử (Internet Banking, Mobile Banking).

   

Hiện tại còn có thủ tục vay tiền ngân hàng qua mạng xã hội Zalo, một kênh kết nối vốn được mọi người dùng để trao đổi, trò chuyện và kết bạn.

Thực tế, xu hướng chủ động tìm kiếm khách hàng để cho vay qua mạng xã hội đang được nhiều ngân hàng đẩy mạnh, trong điều kiện công nghệ bùng nổ và số lượng người dùng mạng internet, facebook, zalo, viber… ngày càng nhiều. Các kênh tiếp thị qua điện thoại, tin nhắn, email cũng đã được ứng dụng tối đa bên cạnh các kênh truyền thống như chờ khách hàng đến tận quầy giao dịch, chi nhánh.

“Nhưng cùng với lượng lớn khách hàng truyền thống, đang có không ít người vay thời công nghệ muốn tiết kiệm thời gian, tìm hiểu sản phẩm một cách nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo vay đúng nơi uy tín, lãi suất hợp lý nên ngân hàng đã đẩy mạnh kênh vay tiền qua mạng xã hội, trong đó có Zalo” – đại diện ngân hàng chia sẻ.

Kết nối nhanh nhất với khách hàng

Và dùng mạng xã hội Zalo để cho vay, kết nối với hơn 80 triệu khách hàng cá nhân là cách đang được Ngân hàng TMP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai, với kỳ vọng gia tăng tiện ích, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

   

Lần đầu tiên, Vay Nhanh VPBank đã cho ra mắt Cổng thông tin Zalo kết nối khách hàng cá nhân, không chỉ giúp khách hàng tiếp cận vốn vay ngân hàng một cách nhanh nhất, còn là kênh để ngân hàng phục vụ tốt hơn. Theo đại diện VPBank, sử dụng Zalo là kênh tương tác thông tin để tư vấn, giới thiệu sản phẩm vay tín chấp cho khách hàng cá nhân. Đồng thời hỗ trợ khách hàng hiện hữu trong các hoạt động như gửi tin nhắn nhắc nợ định kỳ, tra cứu dư nợ khoản vay, lịch trả nợ... Khi đó, khách hàng có thể chủ động trong việc trả nợ đúng hạn, cân đối chi phí tài chính.

Chỉ bằng vài thao tác trên thiết bị di động, máy tính bảng, máy tính, khách hàng đăng nhập Zalo và để lại thông tin cá nhân đơn giản, nhân viên VPBank sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp nhu cầu vay của khách hàng trong vòng 24 giờ. Các thông tin mới về chính sách, chương trình khuyến mại, ưu đãi... cũng được cập nhật mỗi ngày qua kênh Zalo giúp khách hàng không bỏ lỡ chương trình ưu đãi nào từ ngân hàng.

Chẳng hạn, với chương trình ưu đãi vay tín chấp tiêu dùng cho nhân viên ngành giáo dục, khách hàng là giáo viên, cán bộ quản lý đang làm việc tại các trường học công lập, tư thục các cấp có thể vay không cần tài sản đảm bảo lên đến 200 triệu đồng. Thời gian vay tối đa 60 tháng với thủ tục đơn giản, phê duyệt nhanh chóng và thu nhập sau thuế từ 4,5 triệu đồng/tháng…

Đây là xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nhiều ngân hàng cho vay qua mạng xã hội cũng không nằm ngoài xu hướng này. 

T.H 07/02/2018 | 08:00
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Vietnam Airlines tham gia bay thử nghiệm phản lực loại nhỏ của BombardierVietnam Airlines tham gia bay thử nghiệm phản lực loại nhỏ của Bombardier Vietnam Airlines tham gia bay thử nghiệm phản lực loại nhỏ của Bombardier
  • Clip: Thâm nhập lớp học ngoại ngữ Đại học Công nghiệp, lật tẩy chiêu trò "chống trượt" bằng tiềnClip: Thâm nhập lớp học ngoại ngữ Đại học Công nghiệp, lật tẩy chiêu trò "chống trượt" bằng tiền Clip: Thâm nhập lớp học ngoại ngữ Đại học Công nghiệp, lật tẩy chiêu trò "chống trượt" bằng tiền
  • Vụ vỡ hồ bơi, 4 người chết, 10 ngôi nhà bị vùi lấp: Nghiêm trọng nhưng không đề xuất truy cứu trách nhiệm?Vụ vỡ hồ bơi, 4 người chết, 10 ngôi nhà bị vùi lấp: Nghiêm trọng nhưng không đề xuất truy cứu trách nhiệm? Vụ vỡ hồ bơi, 4 người chết, 10 ngôi nhà bị vùi lấp: Nghiêm trọng nhưng không đề xuất truy cứu trách nhiệm?
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn