Mưa lũ hoành hành, giá rau xanh tăng chóng mặt

.

Từ 2 tuần nay, giá rau xanh trên thị trường tăng vọt, các mặt hàng cũng không dồi dào, chất lượng và hình thức rau không “bắt mắt”. Các loại rau vụ thu-đông không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng do chưa nhiều nguồn cung. 

Tại một số chợ trên địa bàn Hà Nội như Đồng Xa, Cầu Giấy, Nghĩa Tân, Yên Hòa, Kim Liên, Thành Công, Thái Hà..., giá nhiều mặt hàng rau xanh tăng giá gấp đôi so với thời điểm tuần trước.

Giá rau muống, mồng tơi: 8.000-10.000đ/mớ tùy chợ và tùy chất lượng (tăng 3.000-4.000 đồng/mớ); rau ngót: 7.000 -8.000 đồng/mớ (tăng khoảng 2.000 đồng/mớ), rau mùi: 5.000 đồng/lạng… Đặc biệt, các loại rau vụ đông có sớm nhưng giá rất đắt: Đâu côve xanh, ngọn susu, cải thảo: 30.000 đồng/kg; cải ngọt: 22.000 đồng/kg,  cải xanh tăng cao nhất hiện tại có giá 30.000-32.000 đồng/kg.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) cho biết: Hiện tại các loại rau vụ hè đã kết thúc, nên sản lượng không cao, chất lượng rau lại xấu. Trong khi đó, rau vụ đông chưa tới, nên trên thị trường rau xanh không nhiều, dẫn đến giá rau tăng cục bộ tại thời điểm ngắn hạn.

Nhiều tiểu thương kinh doanh rau xanh tại các chợ truyền thống cũng thừa nhận điều này và nhấn mạnh: Tình trạng mưa lớn, sạt lở đất, bão lũ… cũng khiến diện tích rau xanh tăng bị thiệt hại. “Giá rau xanh tăng cao khiến người mua giảm số lượng mua vào, kinh doanh không được đắt hàng như trước, mức lãi của người kinh doanh cũng bị giảm sút khoảng 20-30%”- bà Lê Thị Hằng, kinh doanh rau tại chợ Đồng Xa (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết.

Kh.V 17/09/2018 | 18:14
 
 
 
 
Bộ NN&PTNT, Chợ Đồng Xa, Cục Trồng trọt, Giá rau xanh tăng
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Này thầy Park, ông đang cầu nguyện điều gì?Này thầy Park, ông đang cầu nguyện điều gì? Này thầy Park, ông đang cầu nguyện điều gì?
  • Đằng sau Mạnh "gắt" là chàng trai sống tình cảm, nhỏ nhẹ như con gáiĐằng sau Mạnh "gắt" là chàng trai sống tình cảm, nhỏ nhẹ như con gái Đằng sau Mạnh "gắt" là chàng trai sống tình cảm, nhỏ nhẹ như con gái
  • Dự báo thời tiết 15.12: Thời tiết ủng hộ chung kết AFF Cup tối nayDự báo thời tiết 15.12: Thời tiết ủng hộ chung kết AFF Cup tối nay Dự báo thời tiết 15.12: Thời tiết ủng hộ chung kết AFF Cup tối nay
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn